Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 17/8/2017 11:57

7 lời khuyên về sức khỏe bạn chớ nghe theo

7 lời khuyên về sức khỏe bạn chớ nghe theo

GD&TĐ - Khi còn là trẻ nhỏ, chúng ta thường làm nhiều thứ chỉ vì mình cho là đúng. Thế nhưng khi lớn lên, nhiều việc chúng ta làm theo lời khuyên của người khác vì nghĩ rằng họ nói đúng. Tuy nhiên, trong đó có không ít việc khiến bạn tốn thời gian vô ích, thậm chí còn có hại cho sức khỏe.
 

Chúng ta cần biết chăm sóc sức khỏe cho mình và tỉnh táo trong việc áp dụng các biện pháp một cách đúng đắn. Dưới đây là những lời khuyên về sức khỏe mà bạn chớ nghe theo.

Uống thuốc giảm đau bất kỳ khi nào thấy đau đầu. Có một số lượng đáng ngạc nhiên những người theo lời khuyên này, thậm chí khi họ chỉ hơi đau đầu. Họ không hiểu rằng uống thuốc giảm đau thường xuyên sẽ gây hại.

Luôn áp dụng một bài tập thể dục. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc thay đổi thói quen luyện tập của bạn 3 tháng một lần sẽ hiệu quả hơn là cứ lặp đi lặp lại mãi, đặc biệt là các bài tập giảm cân.

Tuyệt đối không ăn đường. Mặc dù ăn nhiều đường hàng ngày sẽ gây hại cho sức khỏe nhưng thỉnh thoảng ăn một chút nếu bạn không bị tiểu đường thì bạn sẽ tuyệt đối an toàn.

Không có “những ngày gian dối” khi ăn kiêng. Khi bạn ăn kiêng, bạn có thể cho phép mình ăn những thực phẩm ưa thích mỗi tuần một lần vì nó sẽ không cản trở mục tiêu sức khỏe của bạn.

Dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Theo các chuyên gia, bạn chỉ cần dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng khoảng 3-4 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, việc chải răng cần phải thực hiện hàng ngày.

Bắt buộc phải bổ sung vitamin. Nếu bạn có chế độ ăn cân bằng thì lượng vitamin cần thiết hàng ngày sẽ đảm bảo, bạn không phải bổ sung thêm, trừ khi có yêu cầu của bác sĩ.

Hải Yến
Theo Boldsky