Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 2/8/2017 11:04

7 lợi ích tuyệt vời sau khi bạn bỏ thuốc lá

7 lợi ích tuyệt vời sau khi bạn bỏ thuốc lá

GD&TĐ - Có một câu nói nổi tiếng là “mỗi khi bạn châm một điếu thuốc là bạn đang thể hiện rằng cuộc sống của bạn không đáng giá!”. Câu nói này rất đúng bởi vì hút thuốc là một thói quen nguy hiểm có thể hủy hoại sức khỏe. Do vậy, khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ có được 7 lợi ích to lớn về sức khỏe như sau:
 

Cải thiện tuần hoàn máu. Hút thuốc lá có thể gây tắc mạch máu và khiến cho máu đến các cơ quan trong cơ thể yếu hơn. Do đó khi bạn dừng hút thuốc, việc tuần hoàn máu sẽ được cải thiện rõ rệt.

Nhịp tim trở lại bình thường. Những người nghiện thuốc lá nặng thường có nhịp tim và mạch đập nhanh hơn, điều này gây ra những chứng bệnh về tim trong tương lai. Khi ngừng hút thuốc, nhịp tim sẽ trở lại bình thường.

Có thêm nhiều oxy. Khi bạn bỏ thuốc lá, lượng carbon monoxide xâm nhập vào cơ thể sẽ giảm đi, khiến cho oxy có thể tới các cơ quan nội tạng thông qua mạch máu nhiều hơn.

Giảm nguy cơ bị đau tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người bỏ thuốc lá có ít nguy cơ bị đau tim hơn những người đang hút thuốc.

Các giác quan được cải thiện. Sau vài ngày bỏ thuốc  lá, các giác quan như vị giác, khứu giác của một người được cải thiện rõ rệt vì chúng đã bị nicotine trong thuốc lá cản trở trước đó.

Dễ thở hơn. Những mao mạch trên phổi sẽ được phục hồi sau khi bị thuốc lá làm ảnh hưởng, do đó việc thở của bạn sẽ dễ dàng hơn sau khi bỏ thuốc.

Dung tích của phổi tăng lên. Người ta cho rằng khoảng 3 tháng sau khi bỏ thuốc, dung tích phổi của bạn sẽ tăng lên tới 39%.

Hải Yến
Theo Boldsky