Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 6/2/2017 09:07

7 loại thực phẩm không nên ăn cùng trong ngày

Những loại thực phẩm này kết hợp với nhau có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy bụng, hơi thở có mùi hôi và khiến bạn mệt mỏi cả đêm sau khi ăn chúng.

Những gì bạn ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng cơ thể của bạn. Có một số loại thực phẩm có thể gây đầy bụng, đau bụng hay mệt mỏi.

Hơn nữa, cách bạn ăn cũng có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa. Chẳng hạn, ăn quá nhiều, quá nhanh có thể dẫn đến chứng ợ nóng và trướng bụng. Để tránh điều đó, bạn không nên kết hợp những thực phẩm này để ăn trong cùng một ngày.

7 loai thuc pham khong nen an cung trong ngay - Anh 1

Mì nướng kiểu Ý

Một đĩa mì ống lớn chứa nhiều carbohydrate - cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để hoạt động, có thể khiến bạn mệt mỏi, sau đó làm tinh thần bạn xuống dốc và bạn cảm thấy mình chậm chạp.

7 loai thuc pham khong nen an cung trong ngay - Anh 2

Bánh mì bơ tỏi

Hầu hết chúng ta đều biết rằng tỏi có thể khiến hơi thở bị mùi hôi, nhưng cũng có thể gây ra mùi cơ thể cho một số người. Một số hợp chất có trong các loại thực phẩm có thể gây ra chứng hôi miệng. Một số người thậm chí toát mồ hôi khi ngửi thấy nó.

7 loai thuc pham khong nen an cung trong ngay - Anh 3

Bắp cải tí hon (bắp cải Brucxen)

Những cái bắp cải tí hon có chứa chất xơ không hòa tan. Mặc dù chúng chứa các chất dinh dưỡng, nhưng chất xơ ở lá cơ bản rất khó tiêu hóa. Đối với một số người, ăn quá nhiều chất xơ có thể gây đau bụng dữ dội.

7 loai thuc pham khong nen an cung trong ngay - Anh 4

Ớt

Một bát canh chứa quá nhiều ớt sẽ không tốt cho cơ thể. Ớt chứa cả các thành phần có tính axit và cay. Loại thực phẩm này có thể làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình tiêu hóa, gây nên chứng ợ nóng. Tránh điều này bằng cách chọn loại thực phẩm ít cay hơn.

7 loai thuc pham khong nen an cung trong ngay - Anh 5

Bánh Burrito

Loại bánh này chứa nhiều chất xơ, nhưng đậu chiên trong bánh có thể gây hại cho đường tiêu hóa. Và mặc dù chất xơ có vai trò quan trọng đối với hệ thống tiêu hóa nhưng nếu quá nhiều lại khiến bạn dễ bị đầy hơi.

7 loai thuc pham khong nen an cung trong ngay - Anh 6

Bánh socola

Nếu bạn ăn loại bánh này với số lượng nhỏ nó sẽ không có vấn đề gì cho cơ thể, thậm chí mang lại một số lợi ích sức khỏe. Nhưng nếu ăn bánh socola quá nhiều, nó có thể gây trào ngược axit.

7 loai thuc pham khong nen an cung trong ngay - Anh 7

Kẹo cao su

Đây là loại kẹo đặc biệt, đường sẽ tan nhanh và kẹo sẽ hết ngọt sau khi nhai một thời gian. Loại kẹo này chỉ được nhai chứ không được nuốt. Nếu ăn quá nhiều kẹo cao su (đặc biệt là vị bạc hà) sẽ gây nóng, mọc mụn nhiều. Loại đường này cũng gây ra chứng đầy hơi và chuột rút.

 

Theo Infonet