Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 25/12/2018 09:32

7 ca bệnh gây chấn động nhất năm 2018, tưởng như chỉ có trong phim kinh dị

Những chuyện lạ sức khỏe này nghe chừng như những câu chuyện chỉ có trong bộ phim kinh dị nhưng hóa ra có thể hiện diện ở đời thực.

Một người phụ nữ phát hiện một con sán sống trên khuôn mặt mà cứ tưởng là nốt mụn trứng cá, một con giòi sống trong chân một người khác trong nhiều tháng mà không hay biết…

Những câu chuyện này nghe chừng như những câu chuyện chỉ có trong bộ phim kinh dị gây chấn động nhiều nhất năm 2018. Health đã tổng hợp 7 vấn đề sức khỏe nổi bật nhất trong năm 2018 cho chúng ta ngay dưới đây:

Sán sống trên khuôn mặt của người phụ nữ

Cơn ác mộng trở thành sự thật khi người phụ nữ ở Nga tìm thấy một con sán sống di chuyển trên khuôn mặt của cô. Người phụ nữ 32 tuổi lần đầu tiên nhận thấy một vết sưng dưới mắt, sau đó di chuyển trên mắt trong vài ngày sau đó.

7 ca bệnh gây chấn động nhất năm 2018 nghe chừng tưởng như chỉ có trong phim kinh dị - Ảnh 1.

10 ngày sau, vết sưng môi trên đã không còn. 2 tuần kế tiếp, người phụ nữ quyết định đến gặp bác sĩ và được xác định có ký sinh trùng sống trên khuôn mặt cần phải làm phẫu thuật để loại bỏ gấp.

Ký sinh trùng này có tên gọi là Dirofilaria repens, con giun trắng dài và mỏng như hình trên. Ký sinh trùng này thường lây nhiễm cho động vật, nhưng khi con người bị nhiễm sán này thì nguyên nhân chính là do muỗi truyền bệnh.

Amip ăn não tấn công người phụ nữ sau khi sử dụng bình xịt mũi

Sau khi bị co giật, một phụ nữ 69 tuổi được đưa vào bệnh viện Seattle. Các bác sĩ ban đầu nghĩ rằng cô bị u não, nhưng hóa ra đó là một tình trạng nguy hiểm hơn nhiều, một nghĩa đen là một loài amip hiếm (Balamuthia mandrillaris) đang ăn não của cô. Cô bị nhiễm trùng khoảng một năm trước sau khi sử dụng nước không vô trùng trong bình xịt rửa khoang mũi và không may đã qua đời.

Người đàn ông ho ra cục máu đông có hình dạng như cây phế quản

Một người đàn ông ở California đã đưa ra câu nói "Tôi ho ra phổi" gần như đúng trong hoàn cảnh này. Người đàn ông 36 tuổi được nhận vào ICU vì bệnh suy tim mãn tính và trong suốt thời gian ở bệnh viện, anh ấy thường xuyên ho ra máu và chất nhầy.

Và một lần, người đàn ông này đã ho ra cả cục máu đông có hình dạng như cây phế quản. Anh tử vong chỉ một tuần sau khi ho vì biến chứng suy tim.

7 ca bệnh gây chấn động nhất năm 2018 nghe chừng tưởng như chỉ có trong phim kinh dị - Ảnh 2.

Dịch não chảy ra từ mũi của người phụ nữ

Một người phụ nữ ở Omaha đã được thông báo trong nhiều năm rằng dị ứng là nguyên nhân khiến cô bị sổ mũi mãn tính và đau đầu dữ dội. Cuối cùng cô phát hiện ra thủ phạm thực sự: Chất lỏng rò rỉ từ khu vực xung quanh não.

Các bác sĩ chẩn đoán cô bị rò rỉ dịch não tủy (CSF), dường như bắt đầu sau một tai nạn xe hơi vào năm 2013. Kể từ đó, cô đã mất khoảng 8 ounce chất lỏng mỗi ngày.

Một con giòi chạy trốn trong bẹn người phụ nữ nhiều tháng

Hãy tưởng tượng nếu những gì bạn nghĩ là một sợi tóc mọc ngược thực sự là một con ấu trùng chui xuống dưới da bạn? Đó là chuyện xảy ra với một phụ nữ 36 tuổi ở Florida, người bị thương ở chân trong nhiều tháng trước khi các bác sĩ tìm ra nguyên nhân.

Một con giòi đã cắm sâu vào da khi cô đang hưởng tuần trăng mật ở Belize, và nó ở đó khá lâu như một vị khách không mời cực lì lợm.

Các tổn thương đã lành ngay sau khi ấu trùng được lấy ra. Chuyện lạ sức khỏe này trong năm 2018 khiến nhiều người hết sức kinh hãi.

7 ca bệnh gây chấn động nhất năm 2018 nghe chừng tưởng như chỉ có trong phim kinh dị - Ảnh 3.

Những cú sốc điện ở chân của một người phụ nữ là do sán dây làm tổ

Một phụ nữ Pháp 35 tuổi đã đến phòng cấp cứu sau khi cảm thấy "điện giật" ở chân. Cô đã trải qua các triệu chứng tồi tệ trong nhiều tháng, chịu đựng nhiều lần vấp ngã đau đớn vì cảm giác như bị sốc điện này.

Các bác sĩ cuối cùng đã phát hiện ra rằng một ký sinh trùng đã tìm đến đốt sống thứ chín của cô. Các bác sĩ xác định đó là sán dây Echinococcus granulus, thường thấy nhất ở động vật. Người phụ nữ đã hồi phục hoàn toàn sau khi nó được gỡ bỏ.

Các bác sĩ đã lấy khối u 60kg ra khỏi bụng người phụ nữ

7 ca bệnh gây chấn động nhất năm 2018 nghe chừng tưởng như chỉ có trong phim kinh dị - Ảnh 4.

Đầu năm nay, các bác sĩ ở Connecticut đã loại bỏ một khối u buồng trứngnhầy lành tính 60kg từ một phụ nữ 38 tuổi. Đầu tiên cô nhận thấy có gì đó không ổn khi cô bắt đầu tăng cân nhanh chóng ở bụng; cô đã tăng khoảng 5kg mỗi tuần. 

Một bác sĩ phụ khoa sau đó đã xác định khối u bằng CT scan. Khối u đã quá lớn và người phụ nữ phải sử dụng xe lăn và hầu như không thể tiêu hóa thức ăn. Rất may, các bác sĩ đã có thể loại bỏ khối u sau 5 giờ phẫu thuật.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm