Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 24/5/2019 13:00

6 sai lầm chế biến cá khiến cả nhà rước bệnh

Cá là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng chế biến theo những cách dưới đây sẽ khiến bạn có một món ăn kém hấp dẫn.

Rã đông cá không đúng cách

Một sai lầm khi chế biến cá thường gặp là việc rã đông không đúng cách. Khi rã đông không đúng cách và dùng quá nhiều nước nóng, bạn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào cá.

Cho quá nhiều muối vào nước sốt

Nhiều bà nội trợ khi chế biến món ngon từ cá thường tin rằng, muối và các loại gia vị nêm vào nước sốt sẽ thẩm thấu tốt vào thịt cá. Nhưng sự thật, cho quá nhiều muối vào nước sốt của cá chỉ khiến nước nước sốt mặn mà món vẫn nhạt và tanh.

Cho cá vào chảo khi chưa đủ nóng khiến cá bị vỡ khi rán

Cho cá vào chảo khi chưa đủ nóng khiến cá bị vỡ khi rán

Chảo chiên không đủ nóng

Chỉ cần một chút thiếu kiên nhẫn ban đầu, bạn có thể tự tay phá hỏng món cá chiên hấp dẫn. Nếu chảo rán chưa đủ nóng nhưng bạn đã đổ dầu ăn và thả cá vào chiên sẽ khiến cá chín không đồng đều, cá càng dễ hút nhiều dầu hơn và thịt cá sẽ dính vào chảo.

Rán cá quá kỹ bị cháy

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là nấu cá quá lâu. Nếu bạn chiên cá trong chảo quá lâu có thể khiến thịt cá bị khô xác và mất đi hương vị tự nhiên. Chưa kể, khi bạn chiên cá quá kỹ, sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe có trong cá.

Cho quá nhiều muối vào nước sốt cá dễ mắc bệnh thận

Cho quá nhiều muối vào nước sốt cá dễ mắc bệnh thận.

Chiên cá mà lật trở liên tục

Lật cá quá nhiều khi chế biến sẽ làm mất đi sự thơm ngon của món cá. Lý do vì khi lật cá quá nhiều và quá sớm sẽ làm lớp da giòn bị nứt, vỡ hay dính sát vào chảo. Vì thế, bạn cố gắng lật cá ở số lần thấp nhất và không sử dụng kẹp gắp khi lật vì có thể làm cá bị vỡ nát.

Loại bỏ da cá trước khi nấu

Nhiều người cho rằng lớp da bên ngoài sẽ khiến món cá bị tanh, hoặc cá bị tróc, nổ khi chiên. Chính vì thế không ít người có thói quen loại bỏ da cá trước khi nấu. Đây là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng. Lớp da cá là nơi cung cấp một lượng lớn protein và chất béo omega. Hơn nữa, những chất protein này còn giúp miếng cá dễ lật và di chuyển trong chảo.

Theo phunutoday.vn