Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 21/6/2015 16:51

6 loại dầu thực vật vừa giúp giảm cân vừa tốt cho tim mạch

Các loại dầu ăn tốt không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch và có một trái tim khỏe mạnh.
Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều người nói rằng các chất béo có hại cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn đang ăn kiếng. Hầu hết chất béo trong dầu ăn thường làm bạn tăng cân. Do đó, bạn nên tránh các loại chất béo này.
Tuy nhiên, có một số loại dầu ăn lành mạnh sẽ không làm tăng lượng calo bạn tiêu thụ dù bạn có thêm bao nhiêu vào món ăn yêu thích của mình. Các loại dầu ăn tốt không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch và có một trái tim khỏe mạnh.

Dưới đây là 6 loại dầu ăn tốt mà bạn nên tiêu thụ.

Dầu dừa

dầu thực vật giúp giảm cân 1

Có lý do để dầu dừa là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Đó là vì dầu dừa giúp làm giảm cholesterol , ngăn ngừa bệnh tật, tăng năng lượng và khiến bạn năng động và tràn đầy năng lượng.

Dầu ô liu
Loại dầu ăn tốt nhất để giảm cân là dầu ô liu. Nguyên chất hay tinh chế, dầu oliu thường chứa tới 78% chất béo không bão hòa đơn và 14% chất béo bão hòa. Do đó, loại dầu này được coi là tốt cho tim và cho bệnh nhân tiểu đường.

dầu thực vật giúp giảm cân

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải rất tốt cho việc giảm cân là vì dầu hạt cải là một nguồn axit béo thiếu yếu tuyệt vời như acid lineoleic (omega-6) và alpha linolenic acid (omega-3). Những axit giúp đốt cháy chất béo và giúp bạn có thân hình cân đối và khỏe mạnh.

Một vài loại dầu hạt khác
Các loại dầu hạt cung cấp lượng nước và lượng chất béo không bão hòa đơn cao. Dầu hạt hướng dương có chứa 79% chất béo không bão hòa đơn và 14% chất béo bão hòa, và dầu hạnh nhân chứa 65% chất béo không bão hòa đơn và 7% chất béo bão hòa.

Trong đó, dầu hướng dương là một sự lựa chọn lành mạnh để nấu ăn. Dầu hướng dương rất giàu vitamin E và chất béo không bão hòa.

dầu thực vật giúp giảm cân 4

Dầu cám gạo

Dầu cám gạo là dầu ăn cho sức khỏe để giảm cân vì nó chứa một lượng tinh bột khá thấp. Tinh bột cung cấp năng lượng cơ thể và năng lượng này được sử dụng trong việc giảm cân.

dầu thực vật giúp giảm cân 6

Dầu đậu phộng
Không phải ai cũng thích dầu đậu phộng. Tuy nhiên, dầu đậu phộng giàu giàu năng lượng và giúp giảm cân nhanh chóng . Đây là lựa chọn tốt nhất cho để chế biến thức ăn và làm cho thức ăn của bạn có hương vị hấp dẫn.

Theo Afamily