Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 12/2/2017 11:07

6 cách đơn giản trị vết ong đốt tại chỗ cực hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo hay giúp chữa trị vết ong đốt tại chỗ hiệu quả.

6 cach don gian tri vet ong dot tai cho cuc hieu qua - Anh 1

Kem đánh răng: Khi bị ong đốt, bôi kem đánh răng lên vết đốt sẽ ngay lập tức làm dịu cơn đau và sưng. Bên cạnh đó, nó giúp trung hòa nọc độc của ngòi ong. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn hãy giữ kem đánh răng lên vết thương trong gần 30 phút.

6 cach don gian tri vet ong dot tai cho cuc hieu qua - Anh 2

Bùn: Bùn sẽ giúp gảm cơn đau ban đầu. Khi bị ong đốt, hãy bôi bùn kín lên vết thương, sau đó rửa sạch khi khô.

6 cach don gian tri vet ong dot tai cho cuc hieu qua - Anh 3

Mật ong: Bôi mật ong trong 30 phút sẽ giúp làm giảm cơn đau và khiến cơ thể cảm thấy nhẹ nhõm. Tuy nhiên, không sử dụng mật ong nếu bạn bị dị ứng.

6 cach don gian tri vet ong dot tai cho cuc hieu qua - Anh 4

Tỏi nghiền nát: Khi bị ong đốt, để giảm cơn đau và sưng, hãy nghiền nát tỏi rồi đắp lên vết thương, sau đó quấn một chiếc khăn trùm kín vết thương vừa được đắp tỏi trong vòng nửa giờ.

6 cach don gian tri vet ong dot tai cho cuc hieu qua - Anh 5

Tinh dầu oải hương: Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để điều trị ong đốt, khi bôi tinh dầu oải hương sẽ giúp làm dịu vùng bị thương và giảm đau. Ngoài tinh dầu oải hương, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại dầu trung tính pha loãng khác để bôi.

6 cach don gian tri vet ong dot tai cho cuc hieu qua - Anh 6

Chườm đá: Đây là giải pháp tốt nhất để chữa trị vết ong đốt tại chỗ. Hãy trườm túi nước đá trong ít nhất 20 phút lên vết thương. Điều này sẽ làm giảm lưu lượng máu, và sưng. Đá cũng sẽ làm tê khu vực bị đốt và giảm đau.

 

Theo D.Nhung
Lao Động