Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 3/5/2018 00:02

Bệnh huyết áp cao những điều bạn cần biết:

6 bài thuốc trà thảo dược dùng thích hợp cho người tăng huyết áp

6 bài thuốc trà thảo dược dùng thích hợp cho người tăng huyết áp

GD&TĐ - Mùa hè đến với thời tiết nắng nóng chúng ta luôn cảm thấy cơ thể tăng nhiệt và nhu cầu uống nước tăng cao. Còn đối với người bệnh huyết áp cao thì nguy cơ tăng huyết áp “đột ngột” và cũng cần bổ sung nhiều nước hơn. Vì vậy với 6 loại trà từ thảo dược theo bài thuốc cổ truyền của ông cha sẽ vừa cung cấp nước cho cơ thể vừa hỗ trợ giữ huyết áp ổn định không bị tăng cao do thời tiết.

Bài 1: Hoa cúc (4 phần), hoa hoè (3 phần) và chè xanh (3 phần) đem tán thành bột thô, mỗi ngày dùng độ 30gr hãm với 1 lít nước sôi để uống trong ngày, sẽ có công dụng mát huyết, hạ huyết áp.

Bài 2: Hoa cúc, hoa hoè, chè xanh (mỗi thứ 6gr) và long đờm thảo 10gr. Tất cả đem hãm với 1 lít nước sôi, dùng uống cả ngày có công dụng giãn mạch, hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.

Bài 3: Rau ngót (9 phần), chè xanh (1 phần) tán thành bột thô, mỗi ngày lấy 50gr hãm với 1 lít nước chỉ dùng trong ngày có công dụng tiêu mỡ thừa, hạ huyết áp.

Bài 4: Sơn tra (8 phần), lá sen (2 phần) tán thành bột thô, mỗi ngày dùng 30gr hãm với 1 lít nước sôi giúp hạ huyết áp, tiêu mỡ.

Bài 5:  Dùng chi tử và chè xanh với lượng bằng nhau tán thành bột thô, mỗi ngà lấy 60gr hãm với 1 lít nước sôi để dùng trong ngày có công dụng hạ huyết áp, mát huyết.

Bài 6: Dùng tâm sen 2-3 gr hãm với nước sôi lấy nước uống thay trà hàng ngày giúp giảm huyết áp rất hiệu quả.

Như vậy với 6 bài thuốc cổ truyền trên chẳng những làm giảm huyết áp còn giúp tiêu mỡ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, giảm nguy cơ tim mạch.

Ngoài ra bên cạnh đó nếu bị huyết áp cao bạn có thể lấy 1 quả chanh (ăn cả vỏ) và 10 củ mã thầy (những hoa quả yêu thích trong ngày hè) ăn sống, quả chuối, dâu, táo … cũng đem lại hiệu quả giảm huyết áp cao.

Chúc các bạn áp dụng những bài thuốc cổ truyền dành cho người huyết áp cao thành công.

Hà Quàng