rssheader

19/09/2021

5.000 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1, TPHCM đã xuất viện

Phạm Hiền - 28/07/2021, 17:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chiều 28/7, theo thông tin từ Bệnh viện Dã chiến số 1 TPHCM cho biết, tính đến ngày 28/7, Bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng khoảng 9.500 trường hợp bệnh nhân nhập viện, có chuyển viện 369 ca và đã có 5.000 trường hợp được xuất viện.

Đây là kết quả, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 1.

Đến nay mọi hoạt động của Bệnh viện đã đi vào quy củ, những khó khăn dần được khắc phục. Theo BSCK2 Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 1 TPHCM, thời gian tới, Bệnh viện sẽ cố gắng hoàn nhiệm vụ, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 để có thêm nhiều ca được xuất viện.

Xe chụp X-quang phổi lưu động (X- ray DR Mobile) có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thay cho bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đọc kết quả ngay sau khi chụp. Ảnh: Sở Y tế.

 

Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

Được biết, Bệnh viện Dã chiến số 1 đi vào hoạt động từ 26/6, với quy mô triển khai ban đầu được triển khai là 1.000 giường, trước những diễn biến của dịch bệnh bệnh viện đã được mở rộng khả năng thu dung với quy mô khoảng 5.000 giường.

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 1 được bố trí xe cấp cứu do Trung tâm Cấp cứu 115 đảm trách và luôn thường trực tại bệnh viện để kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị Covid-19 chuyên sâu.

Ngoài ra, bệnh viện còn được bố trí một xe chụp X-quang phổi lưu động (X- ray DR Mobile) có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đọc kết quả ngay thay vì phải bố trí một nhân sự bác sĩ chẩn đoán hình ảnh để đọc kết quả.

Xe chụp X-quang phổi lưu động (X- ray DR Mobile) có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thay cho bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đọc kết quả ngay sau khi chụp. Ảnh: Sở Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm