Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 26/10/2017 20:41

5 sai lầm chúng ta thường mắc khi đi tắm

GD&TĐ - Đơn giản chỉ là việc tắm thôi nhưng không phải ai cũng làm đúng. Có những quy tắc mà chúng ta nên tuân thủ để có làn da mạnh khỏe. Dưới đây là 5 sai lầm chúng ta thường mắc phải.
 

Tắm quá lâu. Giống như tắm nước nóng, việc tắm lâu sẽ khiến da bị khô, gây ra ngứa ngáy. Thời gian tắm thích hợp là khoảng 10 phút.

Thường xuyên sử dụng gel tạo bọt. Gel tắm có bọt càng nhiều thì trong đó càng có nhiều chất hoạt động bề mặt. Điều đó có nghĩa là nó sẽ làm giảm bớt lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da, khiến da khô ráp. Ngoài ra, bạn càng không nên dùng sữa tắm có chất kháng khuẩn hàng ngày.

Sử dụng bọt biển cũ và ướt. Bọt biển hay xơ mướp ướt là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Do đó bạn nên thay chúng 4 tuần một lần. Đặc biệt, cần phơi khô những dụng cụ này sau khi sử dụng.

Lau khô quá mức. Sau khi tắm xong, hãy lau khô cơ thể bằng một chiếc khăn mềm và để lại một chút độ ẩm. Sau đó bạn có thể sử dụng loại kem yêu thích của mình, da của bạn sẽ mềm và khỏe mạnh.

Dùng nước nóng quá. Nước nóng có thể khiến da khô và nứt nẻ. Nó sẽ làm sạch quá mức chất nhờn trên da khiến da bạn mất đi lớp bảo vệ. Nó cũng làm tăng lưu lượng máu, khiến da mẩn đỏ, viêm da. Nhiệt độ nước là 35-40 độ là thích hợp nhất cho một làn da khỏe mạnh.

Hải Yến
Theo Brightside

Tin tiêu điểm