5 quy tắc thời trang càng biết sớm càng đỡ tốn tiền

02:42 04/03/2019
5 quy tắc thời trang càng biết sớm càng đỡ tốn tiền

Mua nhiều không đồng nghĩa với mặc nhiều và mặc đẹp

Sự thật là số lượng quần áo trong tủ của bạn không đồng nghĩa với việc bạn ăn mặc đa dạng và thời trang. Bởi muốn mặc đẹp, bạn cần tới khả năng sáng tạo, óc phối đồ phong phú cùng với sự am hiểu về cơ thể mình hơn là chỉ dựa vào số lượng các item.

Trong lúc còn chưa nắm rõ những điều trên, thay vì mua một mạch tất cả những gì mình thích, tất cả những gì ai đó nói rằng đẹp, bạn nên tập trung vào những item cơ bản, dễ phối đồ, khó lỗi mốt và quan trọng nhất là có thể phù hợp với mọi vóc dáng.

quy-tac-thoi-trang-do-ton-tien

Thận trọng với các chương trình giảm giá, khuyến mãi

Nhiều thương hiệu hoặc các cửa hàng đại lý quảng cáo đang có chương trình khuyến mãi và bạn có thể tiết kiệm 50 -70%.

Tuy nhiên, khi đi mua sắm bạn nên thận trọng, bởi những sản phẩm này có thể có chất lượng thấp hơn các sản phẩm không khuyến mãi. Hơn nữa, nhiều người ham rẻ thường có thói quen mua nhiều thời điểm này, dẫn đến việc bội chi ngân sách không thể kiểm soát.

Càng hợp mốt lại càng nhanh lỗi thời

Chẳng ai là không muốn được khen mình là người sành điệu, hợp thời. Nhưng dù bạn có muốn thừa nhận hay không thì những trang phục càng được khen là mốt, càng độc đáo, cá tính thì lại càng nhanh chóng bị xếp xó. Thậm chí nhiều trường hợp, bạn còn chưa kịp mặc đến thì chúng đã bị đào thải rồi!

Quy luật của thời trang là vậy! Bởi thế mới có thuật ngữ “kinh điển” khi nói về thời trang. Giữa vô vàn những xu hướng, chỉ có rất ít mới đủ sức trụ lại qua hàng thập kỷ để làm vừa lòng cả những tín đồ khó tính nhất lẫn những người kém am hiểu về thời trang nhất.

quy-tac-thoi-trang-do-ton-tien-1

Lên danh sách những thứ đang cần

Mua sắm mà không có một danh sách những thứ cần mua sẽ dễ dẫn tới việc chi quá nhiều tiền vào việc mua quần áo.

Khi biết được loại quần áo bạn cần, hãy mở rộng danh sách, càng chi tiết càng tốt. Ví như bạn đang cần mua sản phẩm thời trang công sở để đi làm.

Hãy mở rộng ra các tình huống bạn sẽ làm: Bạn chọn đi gặp đối tác hay đi làm thông thường? Bạn đã định hình phong cách mà mình thích chưa? Bạn cần áo khoác, áo ghile hay áo len mỏng? Lên danh sách càng chi tiết, cụ thể càng tốt sẽ giúp bạn tránh được việc bội chi cho các khoản mua quần áo.

Quần áo không vừa sẽ không bao giờ vừa

Hãy bỏ ngay suy nghĩ mua những trang phục chật ních để lấy động lực giảm cân hay ngược lại! Bởi vì việc giảm cân/tăng cân không chỉ vô cùng gian nan, mà cho dù bạn có làm được điều ấy đi chăng nữa, liệu cái váy, chiếc áo len bạn từng mua trước kia liệu có còn đẹp, có còn hợp với thời cuộc nữa không?

Theo phunutoday.vn

Bình luận của bạn đọc