Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 13/10/2019 02:47

5 loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả, răng khỏe hơn mỗi ngày

Rau củ có axit folic giúp điều trị bệnh nướu, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.Rau củ có axit folic giúp điều trị bệnh nướu, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Việc tiêu thụ những thực phẩm này có thể giúp bạn cải thiện các vấn đề về răng miệng một cách mạnh mẽ và làm cho răng khỏe hơn mỗi ngày.

Táo

Ăn một quả táo mỗi ngày rất có lợi trong việc phòng ngừa sâu răng. Lượng đường cao trong trái cây tươi giúp kích thích tiết nước bọt. Nước bọt làm giảm lượng vi khuẩn trong khoang miệng, nhờ đó ngừa sâu răng.

Trà xanh

Các chuyên gia của Đại học Kyushu (Nhật Bản) đã rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu và phân tích tình trạng nướu răng của 940 đàn ông từ 49 đến 59 tuổi, kết quả cho thấy với mỗi tách trà xanh hằng ngày, cả 3 chỉ số có liên quan đến tình trạng bệnh nha chu đều giảm hẳn.

Các nhà khoa học cho rằng khả năng giảm các triệu chứng nha chu có thể là do sự hiện diện của chống ôxy hóa catechin có nhiều trong trà xanh.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy catechins trong trà xanh có thể làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình gây nên bệnh sâu răng trong khoang miệng, đồng thời cũng có thể khử được mùi hôi của răng miệng.

Do vậy, sau khi ăn đồ ngọt nên uống trà xanh giúp răng miệng sạch rằng thơm. Tuy nhiên, phụ nữ có thai và một số bệnh nhân mạn tính cần hạn chế dùng.

Rau xanh

Rau quả luôn là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Với lượng chất xơ dồi dào, giúp nước bọt được lưu thông và tạo màng khoáng giúp chống sâu răng, rau quả sẽ là thực phẩm tốt cho răng lợi, giúp đem đến nụ cười tự tin.

Đặc biệt, rau còn có axit folic giúp điều trị bệnh nướu, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Bận nên ăn các loại rau xanh như: rau bina, bông cải xanh, cải xoăn… để góp phần bảo vệ sức khỏe của răng.

Sữa

Đây là 5 loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả tối đa, răng khỏe hơn mỗi ngày-2

Các thức ăn và thức uống chứa đường làm giảm độ pH khoang miệng, gây sâu răng. Sữa có thể giúp kéo độ pH này cao trở lại, nhờ đó phòng ngừa sâu răng.

Thịt

Thịt cũng giúp tạo ra môi trường kiềm tính trong khoang miệng và trung hòa lượng axit phytic pH từ một số loại trái cây. Bên cạnh đó, các loại thịt gà, thịt đỏ, cá và hải sản cũng đem lại rất nhiều vitamin B2 và vitamin B12 cho cơ thể mà nếu cơ thể thiếu hụt các loại vitamin này sẽ rất dễ sinh ra nhiệt miệng.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm