Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 24/2/2017 00:00

5 điều khác biệt giữa đàn ông thật lòng và giả vờ yêu bạn

Bạn có bao giờ tự hỏi một người đàn ông yêu bạn vì lý do gì không? Và bạn nhận được gì từ người đàn ông đó?

Không dễ dàng để tìm thấy tình yêu đích thực, thậm chí để biết điều đó có tồn tại hay không còn khó hơn nhiều lần.

Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn nhìn thấy 5 điều khác biệt khi bạn hẹn hò với đàn ông tốt và đàn ông xấu. Bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo và rõ ràng hơn về người đàn ông bên cạnh, rằng họ là người yêu bạn thật lòng hay chỉ khiến bạn lãng phí thời gian của mình.

5 dieu khac biet giua dan ong that long va gia vo yeu ban - Anh 1

Tôn trọng ý kiến # Bác bỏ ý kiến

Người đàn ông đích thực, người yêu bạn thật sự sẽ luôn dành cho bạn sự tôn trọng cũng như đánh giá cao những ý kiến tốt đẹp của bạn.

Mặt khác, có một số người đàn ông sẽ thẳng thừng nói với bạn rằng điều đó là sai, không thích hợp hoặc không thèm để tâm đến bạn, mặc kệ bạn nghĩ gì. Họ không cho rằng những ý kiến đó là đúng.

Khuyến khích # Ra lệnh

Một người đàn ông yêu bạn sẽ khuyến khích bạn theo đuổi cơ hội và trau dồi thêm kinh nghiệm, kĩ năng sống. Anh ấy sẽ chỉ cho bạn nhiều điều hay nhưng quan trọng là anh ấy không bao giờ ép bạn làm những điều bạn không thoải mái.

Ngược lại, người luôn thích kiểm soát và chỉ đạo bạn phải làm những gì là dấu hiệu của một người đàn ông gia trưởng, độc tài.

5 dieu khac biet giua dan ong that long va gia vo yeu ban - Anh 2

Nhận xét tích cực # Nhận xét tiêu cực

Người yêu bạn và muốn bạn trở nên tốt hơn biết nên nói những gì và đó chắc chắn là điều phụ nữ muốn nghe. Ví dụ, bạn hỏi anh ấy thấy chiếc quần jean này như thế nào.

Anh ấy sẽ nói rằng bạn trông đẹp hơn nếu như mặc một chiếc quần khác. Điều đó không có nghĩa anh ấy chê bai bạn, chỉ là anh ta trung thực mà thôi.

Nhưng nếu một người đàn ông nói với bạn rằng: "Em nên giảm cân, em béo lắm rồi" thì đó là anh ấy đang xúc phạm đến vẻ ngoài của bạn, hoặc anh ấy không nhìn thấy được sự khỏe khoắn ở nơi bạn. Bạn nên biết rằng nếu một người không dành cho bạn sự tôn trọng thì bạn nên để anh ta đi.

5 dieu khac biet giua dan ong that long va gia vo yeu ban - Anh 3

Quan tâm # Kiểm soát

Bạn muốn có một người đàn ông lúc nào cũng nhắn tin, gọi điện và nói chuyện với bạn suốt 24/7? Nhiều phụ nữ cho rằng điều này nghe có vẻ tuyệt vời nhưng thực ra đó chính là hành vi kiểm soát của cánh đàn ông với người phụ nữ họ yêu.

Anh ấy muốn xác định vị trí và hành tung của bạn, điều này cho thấy anh ấy không thực sự yêu bạn, mà là anh ấy yêu bản thân nhiều hơn.

Ngược lại, người kia chỉ cần biết bạn được an toàn là đủ, anh ấy quan tâm bạn về mặt cảm xúc và tinh thần nhiều hơn là kiểm soát hành vi.

Bảo vệ # Chiếm hữu

Anh ấy làm điều đó như một bản năng tự nhiên, ví dụ như quàng tay qua vai bạn để bảo vệ bạn khỏi va chạm khi ở nơi đông người, luôn để bạn đi phía trong, nhường áo khoác cho bạn khi trời lạnh...

Nhưng ngược lại, một người có tính sở hữu là khi anh ấy không bao giờ để bạn đi đâu mà không có anh ta - kể cả gặp gỡ bạn bè thân thiết. Khi bắt gặp bạn đang nói chuyện với một người đàn ông khác, anh ta cũng lập tức nổi xung lên ngay.

Theo Phụ Nữ News/TTXVN

Tin tiêu điểm