Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 17/6/2015 19:41

5 cách đơn giản để duy trì trí nhớ

Kích thích trí não là cách đơn giản nhất giúp bạn duy trì trí nhớ của mình.
Ý tưởng về việc dành hàng giờ chơi trò chơi giải ô chữ để duy trì trí nhớ có thể làm nhiều người thích thú, nhưng không phải tất cả. May mắn là vẫn còn nhiều cách khác hiệu quả giúp mọi người có trí não tốt hơn mà không phải uống thuốc.
Đặt ra mục tiêu trong cuộc sống
Có một hay nhiều mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh . Theo một nghiên cứu mới đây được trích dẫn trong tạp chí Time, những người có mục tiêu trong cuộc sống có thể giảm được 50% nguy cơ đột quỵ.

Khiêu vũ
Khiêu vũ đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa trí nhớ và hơi thở, đồng thời cũng giúp mọi người có được mối quan hệ xã hội thân thiện. Các chuyên gia khuyến khích mọi người nên nhảy tango để kích thích não bộ.

duy trì trí nhớ
Kích thích trí não là cách đơn giản nhất giúp bạn duy trì trí nhớ của mình. Ảnh minh họa

Học những điều mới
Theo một nghiên cứu của Mỹ, các tài xế taxi buộc phải xác định vị trí của họ trong thành phố trước khi sử dụng GPS đã phát triển một phần của não liên quan đến trí nhớ xác định không gian. Cho dù đó có thể là tên đường phố, các quy tắc của một trò chơi hay cách chơi nhạc cụ, học hỏi những điều mới, luôn luôn có lợi cho trí nhớ .

Bổ sung omega-3
bộ đội DHA và EPA là hai axit omega-3 bổ sung, làm tăng lưu lượng máu lên não, làm giảm viêm và sửa chữa tế bài thần kinh. Chất bày cũng có tác dụng lamg chậm quá trình suy giảm trí nhớ.

Tập thể dục
Chơi thể thao là chìa khóa duy trì sức khỏe tốt. Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ duy trì trí nhớ, tốt cho hệ tim mạch. Do đó cần tập thể thao để có trí nhớ tốt.

Theo Afamily