Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 21/6/2015 08:58

4 lợi ích của nước ép hoa quả

4 lợi ích của nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả là món ăn yêu thích của nhiều người bởi nó rất thơm ngon và dễ làm. Bên cạnh đó, nước ép hoa quả còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà ít người biết tới.

Là nguồn nước dồi dào

Như chúng ta đều biết, 75% cơ thể con người là nước. Do đó, uống nước nhiều rất quan trọng cho sức khỏe. Thiếu nước có thể dẫn đến mất nước, đột quỵ,… 

Tuy nhiên, nhiều người lại không thích uống một lượng lớn nước thường xuyên. Bởi vậy, uống các loại nước ép trái cây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ lượng nước cần thiết. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên uống nhiều nước trái cây cho những người không thể uống nước thường xuyên.

Cung cấp năng lượng

Các loại nước ép trái cây chứa chứa nhiều đường Sucrose. Các liên hợp sucrose trong cơ thể giúp cung cấp năng lượng tức thời. Chính vì lí do này mà các vận động viên thích uống nước ép trái cây trước và sau trận đấu.

Giàu chất xơ

Nước ép trái cây rất giàu chất xơ. Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể để duy trì quá trình trao đổi chất ở mức phù hợp. Do vậy, uống nước ép trái cây có thể loại bỏ các vấn đề về dạ dày và rối loạn.

Thơm ngon

Các loại nước ép trái cây đều rất thơm ngon. Trái cây tự nhiên thường ngon và ngọt hơn so với các loại bột hoa quả nhân tạo. Hương vị nước ép cũng rất tuyệt vời, bạn có thể dùng như một bữa ăn nhẹ vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

Theo doisongphapluat.com