Khỏe - Đẹp

4 loại thực phẩm quý như vàng, bé càng ăn càng thông minh

02:22 16/12/2019
So-co-la đen giúp bé thông minh hơn. So-co-la đen giúp bé thông minh hơn.

Các loại hạt

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại hạt chứa rất nhiều protein, axit béo, vitamin và khoáng chất cần thiết, các loại hạt như lạc, hướng dương, bí ngô, vừng, hạnh nhân... giúp cho hệ tuần hoàn mà còn có tác dụng làm dịu não bộ của bé khiến bé luôn có cảm giác khoan khoái giảm đau đầu và tăng cường khả năng tập trung ghi nhớ.

Ngoài ra, các loại hát thường chứa chất tryptophan, chất có tác dụng tạo sự thoải mái và thư giãn an thần cho bé.

Bột yến mạch

Trong thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch là loại thực phẩm giàu glucose, nguồn năng lượng chính của não bộ của trẻ. Ngoài ra,  nguồn glucose có trong bột yến mạch con giúp cho bé nuôi dưỡng não bộ giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo.

Bên cạnh đó, bột yến mạch còn chứa nhiều hàm lượng protein và chất xơ có trong bột yến mạch còn giúp lưu thông các mạch máu não, giúp não hoạt động tốt hơn giúp bé học tập hiệu quả.

Quả mọng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nêu cha mẹ muốn con mình tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, tập trung ghi nhớ thì nên bổ sung các loại quả mọng vào bữa ăn hàng ngày cho con.

Các loại quả mong như việt quất, mâm sôi, có khả năng bảo vệ não bộ khỏi tình trạng căng thẳng và bệnh tăng huyết áp. Ngoài ra, các loại quả mọng còn chất chống oxi hóa mà mẹ có thể bổ sung cho con vô cùng hiệu quả.

Quả mọng giúp bé thông minh hơn

Quả mọng giúp bé thông minh hơn.

Sô-cô-la đen

Trong thành phần dinh dưỡng của sô-cô-la đen tác dụng tích cực lên não bộ có thể kể đến như chất chống oxi hóa, chất kích thích nên giúp tăng cường sự tập trung của trẻ.

Bên cạnh đó, trong sô-cô-la đen còn giúp kích thích cơ thể sản xuất endorphin, một chất giúp giải tỏa căng thẳng cho trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả.

Theo Khoevadep

Bình luận của bạn đọc