rssheader

29/11/2020

4 loại thực phẩm càng ăn trẻ càng thông minh, mắt sáng dáng cao

26/11/2019, 08:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Trứng gà tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trứng gà tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trứng là một thực phẩm cực tốt với trẻ nhỏ. Trong thành phần dinh dưỡng của trứng chứa đặc biệt nhiều lutein và zeaxanthin - hai chất có thể làm giảm thiểu nguy cơ thoái hóa hoàng điểm người già. Trứng cũng giàu vitamin C, vitamin E và kẽm.

Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ bởi trong thành phần dinh dưỡng thịt bò có nhiều kẽm - một yếu tố quan trọng với sức khỏe cơ quan thị giác.

Kẽm có thể trì hoãn quá trình suy giảm thị lực trên người già và chống lại bệnh thoái hóa hoàng điểm. Ngoài ra, thịt bò chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi giàu omega 3 giúp bảo vệ võng mạc, tốt cho mắt, bổ mắt. Loại cá giàu axit béo omega-3 này có nhiều tác dụng tích cực tới võng mạc.

Ngoài ra, trong hầu hết các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ đều chứa nhiều omega-3 có tác dụng chống viêm tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của bé.

Rau lá xanh

Trong thành phần của các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn có hàm lượng lutein and zeaxanthin cao.

Cá hồi tốt cho bé

Cá hồi tốt cho bé.

Đây là hai nhóm chất carotene chủ yếu cấu tạo nên võng mạc có thể bổ sung qua đường ăn uống. Đồng thời, rau lá xanh chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong các loại rau lá xanh còn chứa nhiều vitamin A, E, K rất tốt cho mắt của bé giúp bé giảm được nguy cơ mắc bệnh cận thị học đường.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm