Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 17/2/2017 10:07

4 điều cần chú ý khi mát-xa cho con bố mẹ cần biết!

Những điều bạn cần chú ý trước khi tiến hành mát xa cho bé là:

4 dieu can chu y khi mat-xa cho con bo me can biet! - Anh 1

Tiến hành mát xa cho bé

Một căn phòng ấm

Bé mất nhiệt rất nhanh khi không mặc gì và dầu xoa cũng sẽ làm giảm thân nhiệt của bé, vì vậy tiến hành mát xa cho bé cần phải trong một căn phòng ấm để cho bé được thoải mái. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng là khoảng 26°C.

Nếu như bạn cảm thấy ấm khi chỉ mặc một chiếc áo cánh mỏng thì điều đó có nghĩa là căn phòng đã rất thích hợp cho việc mát xa cho bé.

Mát xa khi bé đang ngoan ngoãn

Thời điểm tiến hành mát xa cho bé tốt nhất đó là khi bé còn tỉnh, ngoan ngoãn hoặc là khi bé đang tập trung một cách thích thú vào những vật xung quanh mình, nhưng bé vẫn im lặng và nằm yên. Đó là khi bé dễ tiếp nhận nhất.

Thời gian mát xa

Thời gian mát xa toàn thân cho bé kéo dài khoảng từ 20 - 30 phút. Nếu bạn làm quá nhanh hoặc vội vàng để làm việc khác, bạn sẽ có thể khiến việc mát xa bị phản tác dụng và gây khó chịu cho bé. Một khi bạn đã quen với việc mát xa, bạn có thể mất ít thời gian hơn.

Một không gian yên tĩnh

Chắc chắn bạn sẽ thích được mát xa trong một không gian yên tĩnh, không bị phân tán bởi những tiếng ồn từ ti vi hay đài.

Khi tiến hành mát xa cho bé bạn cần tập trung quan sát những cử chỉ của con dễ dàng hơn và vì vậy bạn có thể đáp lại con bạn và nhận thấy những gì bé thích hay không thích.

Đặt bé yêu của bạn lên một tấm khăn bông mềm để mát xa, vì vậy bạn có thể tránh để dây dầu xoa ra quần áo và chăn gối và bạn có thể quấn khăn quanh bé khi ôm bé lên sau khi đã mát xa xong.

 

Theo Chu Huyền
Đời Sống Plus