Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 13/3/2017 09:07

4 cách để da đẹp mướt như da em bé

Dù mệt đến mấy, đừng quên tẩy sạch lớp trang điểm trước khi đi ngủ.

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 1

Dù mệt tới đâu, đừng đi ngủ với khuôn mặt còn nặng makeup!

Tất cả các cô nàng blogger về làm đẹp uy tín đều khuyên bạn nên tẩy trang sau mỗi lần trang điểm, và kể cả khi không trang điểm. Đây là một bước cực kì quan trọng mà bạn phải luôn luôn làm để xóa sạch lớp trang điểm khỏi da mặt, là bước không thể thiếu để có làn da không tì vết bạn vẫn luôn mong muốn.

Kể cả khi bạn mệt mỏi thế nào, có say xỉn hay buồn ngủ tới mức nào, tẩy trang là bước LUÔN LUÔN phải làm. Bước này có thể chỉ tốn của bạn chưa đến 10 phút nhưng nếu không thực hiện trước khi đi ngủ, bạn có thể sẽ muốn đá chính mình vào sáng hôm sau! Để đảm bảo tẩy trang hiệu quả, các cô nàng nên thực hiện theo những bước sau:

1. Tẩy trang mắt:

Bước đầu tiên là tẩy trang mắt và môi bởi đây là những phần cứng đầu nhất. Nhớ lắc đều lọ nước tẩy trang của bạn trước khi đổ vào bông, đồng thời hãy làm thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương các khu vực da nhạy cảm. Đối với một số loại son lì hoặc mascara chống thấm nước, bạn có thể sẽ phải tẩy 2 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 2

Mắt và môi là 2 phần cực kì cứng đầu bạn nên xử lý đầu tiên

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 3

2. Dầu tẩy trang

Bước tiếp theo là dùng dầu tẩy trang. Mặc dù dầu tẩy trang vẫn bị mang tiếng xấu nhưng thực ra mọi người đều đang hiểu lầm về chúng. Nếu bạn có làn da dầu, dầu tẩy trang thực ra rất tốt cho bạn. Đó là cách hiệu quả để lột sạch lớp mồ hôi kết dính tạo thành sau một đêm hoặc xuyên suốt trong ngày (lý do chính tạo ra mụn). Đừng trộn thêm nước vào dầu tẩy trang. Đơn giản là đổ dầu tẩy trang ra lòng bàn tay và xoa nhẹ nhàng lên mặt. Mát xa khoảng 30s rồi rửa sạch với nước. Một số loại dầu tẩy trang còn có tinh chất vitamin lưu lại trên da bạn sau khi phần dầu và bụi bẩn đã được gột sạch.

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 4

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 5

Dầu tẩy trang thực chất có hiệu quả cực kì tốt với những cô nàng da dầu

3. Sữa rửa mặt

Đã đến lúc để thực hiện những thói quen hàng ngày. Tốt nhất nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có nền nước. Đừng quá quan trọng là hàng đắt tiền hay hàng bình dân, quan trọng là có hợp với da mặt mình hay không. Cũng đừng chạy theo những loại sửa rửa mặt đang được quảng cáo đình đám mà không chắc chúng có hợp với da bạn hay không.

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 6

Những loại sữa rửa mặt bình dân lại có thể đem tới hiệu quả tốt nhất nếu chúng hợp với làn da của bạn

4. Nước rửa mặt kết hợp toner

Đây là bước để kết thúc cả quá trình tẩy trang. Thông thường thì các cô nàng sẽ dùng toner. Nhưng nước tẩy trang kết hợp toner sẽ là lựa chọn mới lạ và hữu hiệu hơn khi chúng vừa có tác dụng cân bằng làn da đồng thời là một bước rửa sạch sâu những phần mà sữa rửa mặt có thể đã bỏ qua. Hiệu quả sẽ được chứng tỏ khi bạn nhìn vào miếng bông sau khi được thấm trong dung dịch này và lau sạch cả khuôn mặt bạn!

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 7

Bạn thậm chí có thể tự tạo ra kiểu cleansing water và toner của riêng mình

4 cach de da dep muot nhu da em be - Anh 8

Đây là bước cuối cùng để làm sạch và cân bằng da một cách hoàn hảo!

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm