Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 9/7/2019 06:27

4 cách cực dễ “quét sạch” mùi cơ thể trong ngày hè nắng nóng

Mùi cơ thể khiến bạn lo lắng trong những ngày Hè nóng nực này? Đừng lo, hãy bỏ tay ngay những phương pháp này để khử mùi một cách đơn giản và tiện lợi nhất.

1. Lăn khử mùi 

Lăn khử mùi là giải pháp quen thuộc để khử mùi hôi nách. Tuy nhiên, đối với mùa Hè, một số lăn khử mùi không phát huy được hết tác dụng vì vùng da dưới cánh tay thường xuyên tiết mồ hôi.

Vì thế, bạn nên chọn lăn khử mùi dạng khô, không mùi để giúp vùng da khô thoáng đồng thời không để lại vết ước hoặc vết ố vàng trên áo.

2. Thay đổi chế độ ăn uống 

Sức khỏe - Bí quyết 'quét sạch' mùi cơ thể trong ngày hè nắng nóng

Những loại gia vị nặng mùi như tỏi, ớt, hành… cũng là nguyên nhân gây ra mùi hơi cơ thể. Các loại thức ăn này làm cơ thể tiết nhiều mồ hơi và cả mùi cơ thể. Chính vì thế, tiết chế lại bữa ăn cũng là cách khử mùi cơ thể hiệu quả.

2. Tắm thường xuyên và lau khô người 

Sức khỏe - Bí quyết 'quét sạch' mùi cơ thể trong ngày hè nắng nóng (Hình 2).

Tắm giúp bạn khử mùi hôi trong vài tiếng đồng hồ. Khi tắm bạn nên chú ý đến các vùng thường xuyên tiết mồ hôi như: nách, bàn chân, da đầu…

Bản chất của mồ hôi là không mùi, nhưng các vi khuẩn ở vùng da này chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Làm sạch các vùng da để giúp diệt vi khuẩn và hạn chế được mùi hôi.

Sau khi tắm xong, bạn cần phải lau người thật kỹ, nhất là những vùng tiết mồ hôi. Khi cơ thể được khô ráo, các vi khuẩn cũng không còn khả năng sinh sôi,

3. Xóa tan stress 

Sức khỏe - Bí quyết 'quét sạch' mùi cơ thể trong ngày hè nắng nóng (Hình 3).

Nghe có vẻ phi lý nhưng căng thẳng cũng là một nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Tại sao lại như vậy?

Khi bạn chơi thể thao hoặc tập thể dục, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại mồ hôi riêng biệt để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Khi bạn căng thẳng trong công việc hoặc cuộc sống, cơ thể lại tiết ra một loại mồ hôi khác, thường là ở vùng kín và vùng nách.

Chất lỏng này là sự kết hợp giữa nước và chất béo, môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tạo ra mùi hôi.

4. Sử dụng dấm táo hoặc baking soda 

Sức khỏe - Bí quyết 'quét sạch' mùi cơ thể trong ngày hè nắng nóng (Hình 4).

Đầu tiên, bạn pha chế một hỗn hợp baking soda và nước chanh. Kế tiếp, bạn thoa hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh hoặc các vùng da thường xuyên tiết mồ hôi. Sau đó, để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Thực hiện phương pháp này mỗi ngày trong vài tuần, bạn sẽ có ngay kết quả như mong đợi.

Dấm táo là nguyên liệu cực kỳ lợi hại trong việc đánh bay vi khuẩn. Rất đơn giản, bạn chỉ thấm ướt bông tẩy trang vào dấm táo. Sau đó, chà nhẹ lên vùng da cần khử mùi, để yên trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Thực hiện phương pháp này 2 lần/ngày: Sáng và trước khi đi ngủ. Bạn sẽ khử mùi cơ thể hiệu quả chỉ sau vài tuần.

Theo nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm