3 thực phẩm quý như “vàng mười” trị chứng khó tiêu của trẻ vô cùng hiệu quả

00:55 08/01/2020
Yến mạch được mệnh danh là "ông hoàng" của chất xơ Yến mạch được mệnh danh là "ông hoàng" của chất xơ

Sữa chua  

Sữa chua là một thực phẩm giàu probiotic, bao gồm các vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt với trẻ bị chứng khó tiêu. Mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua không đường, vì lượng đường trong sữa chua không tốt với hệ tiêu hóa còn yếu của trẻ. Đồng thời có thể làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập. Thời điểm tốt nhất để mẹ cho trẻ ăn sữa chua là 30 phút sau bữa ăn, sẽ làm dịu dạ dày của trẻ hiệu quả.  

Yến mạch  

Chất xơ vô cùng quan trọng giúp hệ tiêu hóa vận chuyển thức ăn, ngăn ngừa táo bón, đặc biệt là với trẻ gặp chứng khó tiêu. Yến mạch được mệnh danh là "ông hoàng" của chất xơ, đồng thời còn chứa một lượng vitamin dồi dào và khoáng chất phong phú, giúp cải thiện và bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ vô cùng hiệu quả. 

Khoai lang  

Khoai lang là một loại thực phẩm giàu các vitamin vi lượng, khoáng chất, chất xơ và carbohydrate giúp ngăn ngừa các gốc tự do có hại, rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt với trẻ bị khó tiêu, thậm chí viêm loét dạ dày.  

Khi trẻ bị khó tiêu mẹ cần chú ý những điểm sau:  

- Uống đủ nước: Mẹ nên cho trẻ uống đủ 6-8 ly nước mỗi ngày, để trung hòa axit do dạ dày tiết ra và đẩy axit đi xuống ruột, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, nước cũng giúp đào thải các chất thải thực phẩm thông qua hệ tiêu hóa, giảm đầy bụng, khó tiêu.  

- Lựa chọn thực phẩm ít chất béo: Khi trẻ bị tiêu chảy, mẹ hãy cho trẻ ăn thực phẩm ít chất béo. Bởi ăn nhiều chất béo có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị tối loạn, ợ nóng, khó tiêu. Mẹ nên cho trẻ ăn đồ hấp, luộc, thịt nạc và protein từ thịt gà, gà tây, cá.   

Theo Phunutoday

Bình luận của bạn đọc