rssheader

15/04/2021

3 Thứ trưởng Bộ Y tế sẽ trực tiếp giám sát tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên

Phạm Hiền - 07/03/2021, 06:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trong buổi tập huấn diễn ra sáng nay, các chuyên gia hàng đầu đã hướng dẫn kỹ về chuẩn bị các tình huống (kể cả xấu) có thể xảy ra trong quá trình tiêm, sau tiêm. Các cơ sở cũng chuẩn bị kỹ càng khi có tình huống xấu.

Mục tiêu đặt ra là 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm chủng đủ mũi vaccine theo từng đợt phân bổ vaccine và đảm bảo an toàn tiêm chủng.

“Quan điểm của Bộ Y tế là tiêm càng nhanh càng tốt, tăng độ bao phủ càng nhanh tốt. Riêng với vắc xin của AstraZeneca, Bộ Y tế lên kế hoạch tiêm mũi 2 cách mũi 1 sau 3 tháng để đảm  bảo tăng độ bao phủ của vắc xin này”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bộ trưởng đề nghị địa phương và cán bộ tiêm chủng thực hiện nghiêm theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và các chuyên gia, đặc biệt vấn đề chống sốc trong và sau tiêm.

“Đề nghị Bộ Y tế cùng với các địa phương coi như là 1 để chúng ta triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 21 cũng như thông báo kết luận của Bộ Chính trị đảm bảo người dân được tiếp cận vắc xin”- Bộ trưởng nói.

Thứ 2 tuần tới, ngày 8/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các cơ sở đang điều trị COVID-19.

Bộ Y tế sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19, trước mắt chọn các điểm tiêm ở Hải Dương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bộ Y tế đã phân công 3 Thứ trưởng chỉ đạo các điểm tiêm vì đây là vắc xin lần đầu tiên tiêm, tiêm cho người lớn…

Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian đầu thực hiện tiêm vaccine, công tác triển khai tiêm chủng đảm bảo thận trọng, phải có theo dõi, giám sát, đánh giá và trên cơ sở đúc rút kinh nghiệm thể từ đó tiêm trên diện rộng hơn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Vấn đề an toàn tiêm chủng, đảm bảo an toàn tối đa cho người dân là ưu tiên nhất trong giai đoạn hiện nay, người đứng đầu ngành Y tế thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm