Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 17/11/2017 18:15

3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn thoát khỏi tử thần

3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn đẩy lùi ung thư gan và xơ gan3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn đẩy lùi ung thư gan và xơ gan

GD&TĐ - Uống 3 chén cà phê mỗi ngày có thể cứu mạng sống của bạn – một nghiên cứu vừa cho biết. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng lượng cà phê này có thể loại bỏ tới 70% nguy cơ mắc ung thư gan và xơ gan. Do đó, với 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn thoát khỏi tử thần
 

Lợi ích trên của cà phê có được từ việc thu nạp các chất caffeine, kahweol, cafestol và các chất chống oxy hóa có trong cà phê. Hỗn hợp các chất này có tác dụng bảo vệ gan, ngăn chặn việc hình thành sẹo của các mô và sự viêm sưng vốn gây ra các bệnh về gan.

Đặc biệt, uống cà phê là một cách dễ dàng mà mọi người có thể thực hiện, nó có thể trở thành thuốc dù ở dạng cà phê lọc, cà phê uống liền hay espresso.

Nghiên cứu trên được 6 nhà sản xuất cà phê (gồm  illycaffè, Jacobs Douwe Egberts, Lavazza, Nestlé, Paulig, và Tchibo) tài trợ và dựa trên 6 nghiên cứu trước đó từng tìm hiểu lợi ích của cà phê đối với gan.

Giáo sư Alexander của Hiệp hội Y dược Hoàng gia, thuộc trường Đại học London (Anh) cho rằng phát hiện trên có thể giúp những người dù chưa mắc bệnh gan – một căn bệnh giết người thầm lặng - tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của mình.

Theo chỉ dẫn của cơ quan an toàn thực phẩm của EU đưa ra năm 2015, mỗi người lớn chỉ nên dùng 400mg cà phê mỗi ngày. Phụ nữ mang thai không nên uống quá 200mg và ở trẻ em, chỉ nên dùng dưới 3mg với mỗi cân nặng của trẻ. Họ cũng cảnh báo rằng, nếu uống cà phê quá mức cho phép sẽ gặp phải một loạt các vấn đề từ cảm giác bồn chồn cho tới đau tim. Phụ nữ mang thai uống nhiều cà phê có thể khiến con nhẹ cân hoặc thậm chí khiến thai dị dạng hoặc sảy thai.

Hải Yến
Theo Daily Mail