rssheader

13/05/2021

12 người đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 tại Quảng Ninh

Phạm Hiền - 24/03/2021, 17:59 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: VNN. Ảnh: VNN.

Sáng 24/3, 12 nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã được tiêm những mũi vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên.

Tại mỗi điểm tiêm, Bệnh viện đều bố trí tiêm chủng theo quy tắc một chiều, áp dụng quy trình sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp. Khu vực theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Giám sát tại buổi tiêm chủng có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ Y tế. Về phía ngành Y tế Quảng Ninh có ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các đơn vị y tế trong tỉnh. 

Các bác sĩ, nhân viên y tế được khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn. Mũi tiêm được thực hiện bởi các nhân viên chuyên thực hành tiêm chủng vắc xin. Sau khi tiêm, người được chủng ngừa sẽ ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về.

Đợt tiêm này, bệnh viện sử dụng phần mềm và hồ sơ sức khỏe điện tử của người dân do Bộ Y tế xây dựng để quản lý từng cá nhân. Từ đó, Bộ Y tế có thể quản lý xuyên suốt và đồng bộ trong suốt quá trình tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương kiểm tra việc khám sàng lọc trước tiêm chủng cho người tiêm tại vắc xin COVID-19 tại BV Sản - Nhi Quảng Ninh. Ảnh: SKĐS.

Cho đến thời điểm này, Quảng Ninh là một trong 13 tỉnh được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021. Theo Quyết định số 1469/QĐ-BYT ngày 6/3/2021 của Bộ Y tế, Quảng Ninh được tiếp nhận 4.100 liều vắc xin của hãng dược phẩm AstraZeneca.

Dự kiến trong tuần, tỉnh sẽ tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên gồm 149 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; 3.951 người người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng; tình nguyện viên; phóng viên; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm).

Cũng trong ngày 24/3, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã có buổi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Quảng Ninh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 của Quảng Ninh, với các bước chuẩn bị và quy trình thực hành tiêm chủng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng lưu ý Quảng Ninh cần đẩy nhanh tiến độ tiêm cho các lực lượng tuyến đầu trực tiếp khác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm