Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 29/1/2018 16:01

12 cách 'giải nguy' cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát

'Liệu pháp lạnh' giúp bạn hết đau đầu và bấm huyệt ở cổ tay làm giảm triệu chứng buồn nôn.

Hầu như ai cũng từng gặp phải những tình huống mà cơ thể khiến chúng ta rơi vào khoảnh khắc chẳng thích hợp như cười mãi không dừng lại được hay nấc trong cuộc họp... Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với cảnh "dở khóc dở cười" đó.

1. Thoát khỏi cơn đau đầu

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát

Đặt tay của bạn dưới nước lạnh trong vài phút, cố gắng giữ như thế lâu nhất có thể. Sau đó, dùng khăn khô chà vào tay cho đến khi bạn cảm thấy nóng. Đây được gọi là "liệu pháp lạnh". Sự thay đổi về nhiệt độ làm tăng máu lưu thông. Tuy vậy, nếu bạn có vấn đề về tim và mạch máu, bạn nên bỏ qua cách này.

2. Thoát khỏi buồn ngủ

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 1

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy hít thật sâu và giữ như vậy càng lâu càng tốt, sau đó thở ra thật chậm. Cách này làm tăng nhịp tim và đánh thức cơ thể bạn.

3. 'Nhịn' hắt xì

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 2

Mũi của bạn có thể bị kích thích bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn cần giữ yên lặng trong một phòng họp. Những lúc như thế, bạn chỉ cần bấm vào phần trên của mũi và chà xát nó hoặc kéo về phía trước.

4. Hết buồn nôn

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 3

Hãy thử cách bấm huyệt để xử lý tình trạng này. Bạn nhấn vào điểm ở mặt trong của tay, cách cổ tay khoảng 2,5 cm.

5. 'Cắt cơn cười'

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 4

Đôi khi, bạn không thể kiểm soát được tiếng cười của mình, nhưng bạn cần dừng lại vì đang ở một nơi nghiêm túc, yên lặng. Những gì bạn nên làm là tự nhéo cánh tay của mình hoặc cắn nhẹ vào lưỡi một lúc.

6. Hết nấc cụt

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 5
  Cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này là nín thở càng lâu càng tốt.

7. Giảm chứng ợ nóng

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 6

Đôi khi bạn có thể bị ợ nóng khi nằm ngủ nghiêng về bên phải. Hãy cố gắng nằm nghiêng về bên trái. Tình trạng ợ nóng sẽ dịu xuống suốt cả đêm.

8. Để kéo tinh thần lên cao

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 7

Nếu bạn đang ở trong tâm trạng chán nản, uể oải, hãy giữ một cây bút ở giữa hai hàm răng của mình. Nó làm kích hoạt các cơ bắp mỉm cười mà đánh lừa não của bạn, từ đó nâng cao tinh thần.

9. Hết ngáy

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 8

Một lý do thường xuyên khiến bạn bị ngáy là nằm ngửa khi ngủ. Vì thế, hãy thay đổi tư thế ngủ sang nằm nghiêng để cải thiện được hơi thở của bạn.

10. Để dừng chảy nước mắt

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 9

Thật khó để ngăn không cho bạn khóc, đặc biệt là khi bạn cần bình tĩnh. Nhưng bạn có thể giữ cho những giọt nước mắt ngừng rơi khi cố gắng mở rộng mắt càng lâu càng tốt mà không nháy mắt. Đồng thời, bạn chỉ nhìn lên trên (không cúi đầu).

11. Giảm đau

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 10

Bạn đã bao giờ vấp ngã ở bậc cửa hoặc bị kẹp ngón tay? Nếu vậy, đừng ngại thể hiện cảm xúc của mình. Chửi thề trong trường hợp này có thể giúp bạn vượt qua cơn đau.

12. Để hết chóng mặt

12 cách giải nguy cho bạn khi cơ thể mất kiểm soát - 11

Đặt ngón tay vào bên trong tai rồi cẩn thận đưa tay lên trên, xuống dưới. Nó giúp bạn điều chỉnh áp lực nội sọ và cải thiện tình trạng chóng mặt.

Theo Ngoisao.net