Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 29/6/2015 09:23

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể

 Detox vào đầu mùa hè sẽ làm tăng quá trình giảm cân, sáng da và cho bạn một chiếc bụng phẳng lì. Trong khi đó detox vào cuối mùa hè sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trước mùa lạnh.

1. Detox sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch

70-80% hệ thống miễn dịch của bạn được chứa trong ruột. Sally Joseph, tác giả cuốn sách "Thực đơn ăn uống hoàn hảo cho 28 ngày", nói: "Bằng cách làm giảm bớt gánh nặng của các độc tố thừa trên gan và đảm bảo cân bằng của các hoạt động đường ruột, bạn sẽ tăng cường sức phòng thủ của cơ thể,chống lại các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh thông thường hay cúm. Nhờ detox, bạn sẽ tránh việc phải sử dụng kháng sinh làm suy yếu hệ thống miễn dịch lâu dài."

2. Bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn

Nếu gan của bạn chứa nhiều độc tố, bạn sẽ thấy mình tỉnh giấc hoặc thức trong khoảng thời gian 01:00 và 02:00 sáng. Đảm bảo sức khỏe đường ruột chính là một cách giúp duy trì mức độ hoạt động của serotonin- các hormone cần thiết cho việc sản xuất melatonin- hormone giấc ngủ.

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể - ảnh 2

3. Detox có thể giúp giảm tình trạng viêm mãn tính

Viêm là một nguyên nhân chính gây bệnh mãn tính cùng rất nhiều bệnh khác. Và viêm bắt nguồn từ trong đường ruột. "Cho dù bạn đang cố gắng để uống thuốc để giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu, bạn dưỡng da để có làn da đẹp hoặc uống thuốc giảm cholesterol hoặc huyết áp, bạn hãy bắt đầu từ việc chăm sóc đường ruột và thanh lọc gan của bạn", Joseph nói.

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể - ảnh 3

4.Detox giúp điều chỉnh hóc môn của bạn

Gan có vai trò chuyển hóa hóc môn. Vì vậy, khi gan hoạt động không hiệu quả, kích thích tố có thể trở nên mất cân bằng. "Điều đó có thể dẫn đến sự tích tụ của estrogen dư thừa và có thể gây ra tăng cân, đa nang buồng trứng, mụn trứng cá và thậm chí là ung thư", Joseph nói.

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể - ảnh 4

5. Thanh lọc gan và đường ruột làm bạn trở nên khỏe khoắn hơn

Joseph nói rằng thanh lọc là một thói quen cần thiết của bạn để loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu bạn thường xuyên bị táo báo và khó tiêu, chất thải dư thừa và độc tố sẽ tích lũy trong cơ thể của bạn, vì vậy, bạn nên detox để đẩy những chất này ra ngoài cơ thể.

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể - ảnh 5
6. Bạn sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn

"Bạn có thể đang duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng nếu chức năng tiêu hóa của bạn hoạt động không hiệu quả thì khả năng hấp thụ các dưỡng chất từ thức ăn của bạn sẽ yếu đi." Joseph nhận định.

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể - ảnh 6

7. Gan + ruột khỏe mạnh = hóc môn hạnh phúc

Nếu bạn dễ bị kích thích, lo âu hay trầm cảm , bạn nên chú ý hơn dến gan và sức khỏe đường ruột của mình. Joseph cho biết 85% hóc môn hạnh phúc của cơ thể được sản xuất trong đường ruột. Vì thể, thanh lọc gan và đường ruột thực sự rất quan trọng nếu bạn muốn trở nên vui vẻ, hạnh phúc

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể - ảnh 7

8. Detox làm tăng tỉ lệ trao đổi chất

Quan tâm đến sự hoạt động của gan và ruột là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất, bởi vì chức năng tuyến giáp của cơ thể đòi hỏi một số dưỡng chất cần thiết hấp thụ từ thức ăn và chuyển hóa bởi các cơ quan trong hệ thống tiêu hóa.

9. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn

Nếu có những thời kỳ bạn cảm thấy mức độ năng lượng trong cơ thể thấp, bạn cần kiểm tra lại không chỉ chế độ ăn uống mà còn cần kiểm tra chức năng của gan và đường ruột bởi vì các cơ quan này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tạo ra năng lượng của cơ thể. Các chức năng này sẽ được lọc sạch độc tố thông qua việc detox.

10 sự thật ít biết về quá trình thanh lọc cơ thể - ảnh 8
10. Detox làm chậm quá trình lão hóa

"Nếu muộn trẻ lâu, bạn không cần làm gì nhiều ngoài việc thanh lọc gan và đường ruột của bạn," Joseph nói. Cô cho biết hoạt động của các cơ quan này ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất các hóc môn trong cơ thể


Theo Tiền Phong