Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 30/5/2019 04:17

10 mẹo chụp ảnh nhất định phải học để có ảnh như bìa tạp chí

Đơn giản mà hiệu quả, ảnh "ra lò" đẹp nức nở, thực ra bí quyết không khó, chỉ cần bạn lắng nghe đích thân cô nàng Cao Thiên Trang chia sẻ những bí quyết chụp ảnh du lịch thần thánh này và áp dụng theo là kiểu gì cũng có loạt ảnh cực chất.

10 tips chụp ảnh nhất định phải học model đình đám để có ảnh PRO như bìa tạp chí - Ảnh 1.

"Làm thế nào để có ảnh đẹp khi đi du lịch ?" luôn là vấn đề gây đau đầu cho bao tín đồ mê xê dịch. Bởi vì hầu như không phải ai cũng biết cách chụp hình đẹp. Hãy mạnh dạn gạt bỏ nỗi lo lắng ấy với 10 mẹo sau của model đình đám Cao Thiên Trang để có những tấm hình du lịch đẹp như bìa tạp chí nhé!

Chỉ chụp ảnh khi đủ nắng

Luôn và chỉ chụp ảnh khi đủ nắng, tức là khi nắng đẹp. Để căn đúng giờ nắng đẹp bạn nên chọn 2 khung giờ vàng hay còn gọi là Golden Time - chụp lên sẽ 'xinh như minh tinh' đó là 8h sáng và 16h chiều.

Đưa mặt về hướng nắng

Luôn đưa mặt về hướng nắng! Điều này buộc góc mặt của bạn luôn phải ở nơi nắng chiếu vào, có thể sẽ làm bạn phải đen đi một chút hay bị chói mắt, nhưng để có ảnh đẹp thì hi sinh một chút cũng có sao đâu nhỉ?

Pose dáng chuyển động

Sẽ rất tối kị nếu dáng chân và cử động tay xấu, thay vào đó tại sao bạn không thử chuyển động cơ thể, vờ như bạn đang sải bước trên sàn catwalk - nơi đó chỉ có bạn và nhiếp ảnh gia.

Hãy luôn nhớ rằng, sải chân và tạo dáng thật chậm vì điện thoại không phải máy chụp ảnh kỹ thuật số, chỉ bằng cách đó mới có thể bắt kịp mọi khoảnh khắc của bạn.

Lưu ý ánh nhìn

Góc mặt, trục người luôn hướng về nơi ánh sáng buông toả, trong khi đó ánh nhìn chỉ được giao động trong khoảng không quá 60 độ so với ống kính. Bạn hãy thử tượng tượng, sẽ thật tồi tệ nếu có một tấm hình mà mọi thứ đều đẹp chỉ trừ con mắt trợn trắng, gân mắt chằng chịt, đúng không nào?

Xử lý khi bị thiếu sáng

Nếu ánh sáng không đủ mà góc chụp quá đẹp, hãy giải quyết nó bằng một dụng cụ là tấm hắt sáng, vật dụng này có công dụng làm sáng nhưng hãy chú ý mua loại hắt sáng 2 mặt: vàng và trắng nhé!

Điều này sẽ tuyệt vời hơn vì nó sẽ tạo ra cho bạn tận 2 ông mặt trời sáng ngời. Miếng hắt sáng có thể thay thế bằng 1 miếng các-tông, hoặc miếng mút nếu trong tình trạng bí quá vớ đại, miễn lên ảnh xinh lung linh là được.

Động tác tay chân

Không được để tay chân lơ quơ, nhất đinh bạn có 1 dụng cụ gì đó trên tay, không thì hay dấu chúng vào bằng một chiếc túi quần, hay một vài động tác chạm nhẹ thật công chúa nhé!

Vươn người

Tip nhỏ này dành riêng ảnh mang tính chất "bầy đàn", nghĩa là chụp với một đám bạn rất thân, bạn hãy thử vươn người với lấy máy ảnh trong tư thế rượt đuổi.

Lưu ý là đừng lấy thật nhé, nếu không thì ảnh không có mà khéo còn tiện tay xoá lộn hết ảnh đã chụp thì uống công sức lắm.

Bung xõa hết sức

Nnghĩa là cứ lầy lội tới đội trời! Nhưng luôn nhớ 1 điều, lội trong khung ảnh giữa, giữ vững các góc ảnh ăn tiền. Quan trọng nhất là nhờ được người bắt trọn những khoảng khắc lầy lội đó một cách cực chất.

Tone sur tone

Luôn tone sur tone với mỗi món đồ cực tâm đắc trên người. Người ta vẫn bảo người đẹp vì lụa mà lụa ngợp là hớp luôn người. Nên nhớ, hãy để các phụ kiện chỉ phối hợp ở mức vừa đủ xài, còn xài lố thì không có app nào hô biến nổi đâu.

Chọn một đứa bạn có tâm

Muốn có ảnh đẹp, nhất định phải chọn một đứa bạn chụp ảnh có tâm, ít ra thì chụp 10 tấm cũng phải chọn ra được 5 tấm, 100 tấm cũng chọn được 50 tấm.

Những mẹo nhỏ này không quá phức tạp cũng không đòi hỏi các bạn phải sử dụng quá nhiều đạo cụ, kỹ xảo... tuy nhiên, chiêu nào cũng dựa trên những quy tắc nhiếp ảnh cơ bản mà cam đoan kiểu gì lên hình cũng chất phát ngất.

Theo thegioitre.vn