Bản in

Khỏe - Đẹp

Chủ Nhật, 17/3/2019 02:57

10 điều ít biết về những đứa trẻ lớn lên trong gia đình mafia

Những đứa trẻ trong gia đình mafia thường bị theo dõi và đe dọa. Chúng nhận được nhiều món quà đắt tiền, nhưng không nhận được sự quan tâm từ bố và sống trong mặc cảm tội lỗi...

Mafia là một nhóm tội phạm có tổ chức bắt đầu ở Sicily, Italy. Hiện nay, mafia hoạt động chủ yếu ở Italy và Mỹ, được biết đến vì có những hành vi rất tàn nhẫn và phức tạp.

Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình mafia mất nhiều thời gian để đối diện với thực tế là cha mẹ chúng có liên quan đến những tổ chức tội phạm.

Mafia không cho con cái biết về nghề nghiệp thực sự của họ

Các gia đình mafia thường che giấu sự thật về nghề nghiệp của họ càng lâu càng tốt. Họ có rất nhiều bí mật.

Phần lớn trẻ em trong các gia đình này tin rằng bản thân họ lớn lên trong những ngôi nhà bình thường, nơi bố chúng làm những công việc bình thường và mẹ là người chăm sóc nhà cửa và con cái.

Một cô gái có bố là mafia kể với đài Cracked rằng cô không biết về vụ khủng bố 9/11 ở Mỹ vì bố mẹ không cho tiếp cận bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Họ bắt con gái tránh xa truyền thông vì thỉnh thoảng ông bố sẽ bị xuất hiện trên tivi bởi các hoạt động mafia.

10 dieu it biet ve nhung dua tre lon len trong gia dinh mafia hinh anh 1

Big Linda Schiro (bên phải) là vợ của mafia khét tiếng của Columbia có tên Greg Scarpa. Ảnh: BC Coroners Service.

Vợ của mafia sẽ không được phép ly dị chồng

Mafia là một tổ chức tội phạm do nam giới thống trị và điều này có nghĩa là những người phụ nữ làm vợ của mafia phải hoàn thành vai trò người vợ mẫu mực theo chuẩn truyền thống: chăm sóc nhà cửa và con cái.

Thế giới mafia có những quy tắc rất tàn bạo. Các bà vợ của mafia cố gắng thoát ra đều bị trừng phạt.

Họ bị thu hồi các khoản trợ cấp cho con cái và bị đe dọa, đánh đập và phải trốn tránh những người chồng cũ là mafia. Khi phụ nữ chạy trốn khỏi thế giới mafia, họ và những đứa con thường có một cuộc sống rất khổ sở.

Thường bị theo dõi và đe dọa

Những đứa trẻ trong gia đình mafia thường bị theo dõi và đe dọa vì bố của họ luôn có những kẻ thù.

Một người vợ của mafia đã viết cuốn sách có tên Confession of a PTA MafiaMom (Lời thú nhận của một bà mẹ mafia) kể về việc cô và những đứa con của mình bị bắt cóc. Họ tham gia một "kỳ nghỉ bắt buộc" bởi kẻ thù của chồng.

Mặc dù không bị đối xử tàn bạo nhưng người phụ nữ vẫn cảm thấy kinh hoàng. Tuy nhiên, cô biết rằng mình không bao giờ có thể báo cảnh sát, ngay cả khi có cơ hội làm việc đó.

Con gái của mafia không được phép điều hành tổ chức tội phạm

Việc tiếp quản công việc của tổ chức mafia chỉ dành cho con trai vì thế giới tội phạm này hoạt động theo chế độ phụ hệ. Điều này có nghĩa là đàn ông nắm quyền lực và phụ nữ là người phục vụ họ, hơn là điều hành tổ chức.

Theo Lana Zancocchio, con gái của mafia Anthony Graziano, người có liên quan đến gia đình tội phạm Bonanno của New York (Mỹ), con gái của các gia đình mafia không thể tham gia vào tội phạm có tổ chức. Hơn nữa, họ buộc phải sống theo cách mà bố yêu cầu. Bố cô là người quyết định việc Lana sẽ chơi với ai và cưới người nào.

Học cách giữ bí mật

Những đứa trẻ trong gia đình mafia thường cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến cảnh bạo lực xảy ra ở nhà. Họ được đào tạo để giữ im lặng và không thắc mắc về điều đó.

Bố của những đứa trẻ này cũng có thể yêu cầu các con tham gia vào các hoạt động bạo lực.

Mafia thậm chí đã xây dựng một “trường học” cho những sát thủ thiếu niên ở phía nam Sicily (Italy) nơi những đứa trẻ từ 11 tuổi được dạy cách giết người.

Trong số này, nhiều đứa trẻ là con trai của mafia. Ngôi trường bị phát hiện sau khi một loạt vụ giết người xảy ra tại một cảng cá ở Sicily, được gọi là Gela.

10 dieu it biet ve nhung dua tre lon len trong gia dinh mafia hinh anh 2

Linda Schiro, con gái của một trùm mafia, đã viết một cuốn sách về tuổi thơ của cô trong gia đình tội phạm có tổ chức. Ảnh: International Discovery.

Cảm giác tội lỗi

Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình mafia thường sống trong mặc cảm tội lỗi. Họ biết rằng bố của chúng có liên quan đến các hoạt động phạm pháp như buôn lậu và giết người.

Một số trẻ em có bố là mafia mang theo cảm giác tội lỗi này trong suốt cuộc đời trong khi số khác cố gắng để thoát khỏi suy nghĩ đó.

Trong chương trình truyền hình thực tế Growing up Gotti (Gotti lớn lên), Victoria Gotti, con gái của John Gotti, người đã từng cầm đầu gia đình tội phạm Gambino nói rằng cô yêu bố mình, nhưng ghét cuộc sống mafia của ông. Victoria lúc nào cũng lo lắng cho bố và cảm thấy có lỗi về nghề nghiệp của bố mình.

Thường bị ốm do căng thẳng

Nhiều trẻ em lớn lên trong gia đình mafia mắc các bệnh liên quan đến căng thẳng và những vấn đề tâm lý như đau dạ dày nghiêm trọng, các cơn hoảng loạn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế và trầm cảm.

Những căn bệnh về thể chất và tinh thần này phát tác bởi nhiều yếu tố khác nhau, từ việc phát hiện ra rằng cha mẹ có liên quan đến tội phạm có tổ chức, áp lực phải giữ bí mật cho đến cảm giác bất lực, sợ hãi và thất vọng.

Không bao giờ cảm thấy an toàn

Một khi những đứa trẻ phát hiện mình đang sống trong gia đình mafia, họ không bao giờ cảm thấy an toàn. Những đứa trẻ này lớn lên giữa tội phạm, bạo lực và biết rằng điều tồi tệ có thể xảy ra trong tích tắc. Chúng có thể bị bắt bởi những kẻ thù của cha mẹ.

Ngoài ra, chúng cũng thường bị ám ảnh bởi lo lắng rằng bố mình có thể bị giết bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, bố của những đứa trẻ đã quen với việc xử lý tất cả các vấn đề bằng đe dọa và bạo lực; do đó, nhiều khi họ cũng hành xử tương tự đối với vợ con.

10 dieu it biet ve nhung dua tre lon len trong gia dinh mafia hinh anh 3

Rita Gigante (bên phải), con gái của trùm mafia khét tiếng nhất New York - Vicent Gigante. Ảnh:The Telegraph.

Không nhận được sự quan tâm từ bố

Những đứa trẻ có bố là mafia nhận được rất nhiều món quà đắt tiền, nhưng không nhận được sự quan tâm từ bố vì mafia có cuộc sống hai mặt phức tạp nên họ thường hay xa nhà.

Những đứa trẻ này có quần áo và đồ chơi đắt tiền, tham dự các chuyến du lịch xa xỉ, những bữa tiệc linh đình nhưng thường kể những câu chuyện về cảm giác thiếu thốn tình cảm của bố. Họ ước rằng bố mình có thể dành nhiều thời gian hơn cho chúng.

Một số đứa trẻ đi theo nghề nghiệp của bố

Một số trẻ em của các gia đình mafia cuối cùng cũng trở thành kẻ trộm và kẻ giết người. Họ lớn lên trong môi trường tội phạm và không biết làm gì khác.

Trong khi đó, những đứa trẻ khác tìm cách thoát khỏi thế giới tội phạm sẽ bị trừng phạt rất nặng.

Ông trùm mafia nổi tiếng của New York (Mỹ) John Gotti cho phép con trai của mình là John “Junior” Gotti tiếp quản tổ chức tội phạm. Tuy nhiên, con trai ông sau đó bị bắt và nhận án tù 77 tháng.

Theo Kim Thoa
news.zing.vn

Tin tiêu điểm