| Đậu xanh cho vào ngâm nước cho mềm. Thời gian ngâm chừng 4-5 giờ. |
| Cho đậu xanh vào nồi hầm, đổ khoảng 1 lít nước vào ninh. |
| Lá dứa rửa sạch, bớt lại khoảng 3 – 4 lá còn lại đem xay nhuyễn lọc lấy nước cốt. Trộn đường cát với bột rau câu. Đun 500ml nước, khi nước sôi đổ hỗn hợp đường bột rau câu vào, khuấy đều. Đợi sôi trở lại thì đổ nước cốt lá dứa vào đun sôi rồi tắt bếp. |
Đổ thạch lá dứa ra khuôn hoặc bát để nguội thì cho vào tủ lạnh đợi đông. |
| Đậu xanh sau khi ninh nhừ, đợi nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. |
Đổ qua rây lọc bỏ bã ta thu được sữa đậu xanh. |
| Đặt nồi sữa đậu xanh lên bếp, cho đường phèn, muối vào, khuấy tan, đun cho sữa sôi thì tắt bếp, để nguội. |
| Thạch rau câu đông thì mang ra cắt miếng vuông. |
Khi ăn múc sữa đậu xanh ra ly, bỏ thạch vào cũng có thể thêm đá cho mát hoặc để sẵn sữa đậu xanh trong tủ lạnh cho mát. |
Chúc bạn thành công!