Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Su-30 đánh chặn máy bay do thám Mỹ tại vùng trung lập trên Biển Đen

Ngô Chuyên - 29/06/2020, 11:55 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họaẢnh minh họa

"Vào ngày 26 tháng 6, các đơn vị làm nhiệm vụ phòng không của Quân khu phía Nam đã kịp thời phát hiện động thái của máy bay trinh sát Không quân Mỹ trên vùng biển trung lập tại Biển Đen và một máy bay chiến đấu của Nga đã hộ tống họ. Máy bay chiến đấu Su-30 của nhóm không quân hàng hải Hạm đội Biển Đen thuộc các đơn vị quân sự phía Nam đã được điều động để đánh chặn các mục tiêu trên không trung", Bộ Quốc phòng nói.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi hành đoàn trên máy bay Su-30 đã xác định các máy bay do thám của Mỹ là máy bay R-8A Poseidon, máy bay tuần tra hàng hải của Hải quân Mỹ, máy bay trinh sát RC-135 và KC-135, máy bay tiếp nhiên liệu trên không của Không quân Mỹ, chúng ngay lập tức chuyển hướng bay của mình khỏi biên giới Nga.

"Các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện nhiệm vụ tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận", Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Bộ nói thêm rằng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, máy bay phản lực Nga đã trở về căn cứ không quân.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các radar của Nga liên tục theo dõi đường bay của các máy bay do thám Mỹ ở khoảng cách đáng kể so với biên giới Nga.

Theo Tass.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm