Theo dự thảo, mức hỗ trợ kinh phí để nhà trường tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh bán trú: Trường có từ trên 150 học sinh ăn tập trung bán trú trở lên thì cứ thêm 50 học sinh được hỗ trợ thêm 200% mức lương cơ sở/tháng.
Hỗ trợ 200% mức lương cơ sở/tháng để nhà trường tổ chức công tác y tế học đường, chăm sóc sức khỏe học sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hỗ trợ 200% mức lương cơ sở/tháng để tổ chức công tác bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường.
Hỗ trợ cho công chức, viên chức và người lao động được giao thêm nhiệm vụ quản lý học sinh: Mức hỗ trợ 0,3 mức lương cơ sở/tháng đối với trường có từ 30 học sinh ở bán trú trở xuống, trường có trên 30 học sinh ở bán trú thì cứ tăng thêm đủ 15 học sinh được tính thêm 0,15 mức lương cơ sở/tháng.
Hỗ trợ một lần kinh phí để nhà trường mua sắm dụng cụ nhà bếp, đồ dùng phục vụ nấu ăn, đồ dùng tổ chức bữa ăn tập thể: Trường có dưới 100 học sinh bán trú được hỗ trợ 30.000.000 đồng/trường, trường có từ 100 học sinh bán trú trở lên được hỗ trợ 40.000.000 đồng/trường.
Thời gian hỗ trợ: Theo thời gian tổ chức nấu ăn thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.