Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Số Đỏ” được chuyển thể thành phim điện ảnh

Bình Thanh - 25/03/2020, 14:50 GMT+7 | Văn hóa
Poster nghệ thuật của phim điện ảnh Poster nghệ thuật của phim điện ảnh "Số Đỏ".

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mới đây hào hứng chia sẻ việc tiểu thuyết “Số Đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng sẽ được chuyển thể thành phim điện ảnh mà chính anh đảm nhận vai trò đạo diễn.

Theo đó, “Số Đỏ” trên màn ảnh rộng sẽ được chuyển thể bám sát nguyên tác văn học nên chắc chắn sẽ là những thước phim đả kích, châm biếm, trào lộng.

Khi ấy, khán giả sẽ được gặp lại anh chàng Xuân Tóc Đỏ - một kẻ hạ lưu đã “ngẫu nhiên” vươn đến tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội Việt Nam thời kỳ 1930-1945.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh hào hứng với dự án phim "Số Đỏ". Ảnh: Fanpage Phan Gia Nhật Linh.

Tất nhiên, những nhân vật khác như: Cô Tuyết, bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh, ông Típ-phờ-nờ… sẽ không thể thiếu.

Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, với niềm yêu thích thể loại châm biếm trào lộng, đây là cơ hội để anh được thử thách bản thân.

Dẫu “Số Đỏ” đã từng được chuyển thể thành công cho sân khấu kịch, phim truyền hình, song đây là lần đầu tiên lên màn ảnh rộng.

Và dù có “tuổi đời” gần trăm năm song những thông điệp mà cố nhà văn Vũ Trọng Phụng gửi gắm trong tiểu thuyết “Số Đỏ” vẫn mang tính thời sự.

Vì thế, dự án phim điện ảnh “Số Đỏ” được CJ HK Entertainment và Á Việt Media tiếp tục hợp tác sản xuất đem đến cho đạo diễn của “Cô gái đến từ hôm qua” nhiều háo hức.

Từ những gì rất quen thuộc của nguyên tác văn học, Phan Gia Nhật Linh mong muốn khi lên màn ảnh rộng "Số Đỏ" sẽ là một bộ phim mang sắc thái độc đáo, riêng biệt.

Về phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, bà Nghiêm Thị Phương Hằng, cháu gái út của cố nhà văn thì chia sẻ rằng đây là một dự án có ý nghĩa đặc biệt với gia đình nên luôn sẵn sàng chia sẻ tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ sản xuất bộ phim.
Dự án cho thấy giá trị và sức sống mãnh liệt của cuốn tiểu thuyết, cũng như giúp tác phẩm của ông có thể đến gần hơn với thế hệ độc giả hôm nay.

Với niềm háo hức ấy, vị đạo diễn này đã sẵn sàng chờ đợi gợi ý từ công chúng cho vai nam chính: “Bạn nghĩ ai sẽ hợp vai Xuân Tóc Đỏ?” .

Ngay lập tức cộng đồng mạng “tiến cử” NSƯT Xuân Bắc song có phần e ngại: “nhưng hơi già". Thế nhưng, gợi ý này cũng được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đồng tình: “Mình cũng nghĩ vậy.”

Bên cạnh đó, có người đã bắt đầu dò hỏi về bối cảnh của phim liệu có phải là miền Bắc những năm 30 không để rồi mong chờ: “Chờ đợi các bối cảnh được phục dựng, đặc biệt là tiệm may Âu Hóa”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm