Những gói cua xay chế biến sẵn đang là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ vì tính tiện dụng.
Tuy nhiên, chẳng ai biết chúng được chế biến như thế nào.
Qua kiểm tra tại một cơ sở chế biến cua ở xã Ứng Hòa, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường và công an đã bắt quả tang và vạch ra những sự thật kinh hoàng. Địa điểm chật hẹp, mất vệ sinh, cua đã bốc mùi hôi thối.
Toàn bộ quy trình chế biến cua xay diễn ra trên nền gạch.
Thậm chí sử dụng cả chiếc xẻng bẩn như thế này để trộn cua.
Rổ đựng còn có ruồi đậu.
Bên trong nơi sản xuất còn có nhiều gói cua xaykhông có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
Ngay cả khi đang chế biến, cua vẫn bốc mùi hôi thối.
Rất có thể, chủ cơ sở đã mua những con cua chết về chế biến để tăng lợi nhuận.
Để khử mùi hôi thối và tạo màu tươi ngon, chủ cơ sở còn trộn nhiều hóa chất tạo màu, tạo mùi đựng trong thùng bẩn như thế này.
Chất tạo màu không có nguồn gốc, không được cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho phép sử dụng nhưng chủ cơ sở vẫn tự ý trộn, không theo bất cứ tỷ lệ nào.
Họ còn tự mua tem, nhãn mãn giả mạo cua xay ở nơi khác để đánh lừa người tiêu dùng.