Kathryn Beale, 41 tuổi hiện đang có một việc làm vô cùng khác người đó là bán sinh tố từ nhau thai. Mỗi cốc sinh tố này, cô thu về khoảng gần 400 nghìn đồng. Hầu hết những khách hàng của cô đều là những bà mẹ mới sinh con và nhau thai đó là của chính họ.
Bà mẹ 41 tuổi cho biết nguồn nhau thai được chế biến ngay sau khi sinh nở càng sớm càng tốt, và nó hoàn toàn an toàn, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bà mẹ sau sinh.
Nhau thai được cắt thành miếng nhỏ để làm sinh tố.
Cốc sinh tố được làm từ nhau thai.
Tuy nhiên việc làm này đang bị các quan chức y tế để ý bởi lo lắng về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí, họ còn cố gắng yêu cầu tòa án bá khẩn cấp Kathryn Beale tuy nhiên họ đã không thành công bởi việc làm của bà mẹ này chưa đủ nguy hiểm để trở thành tội phạm.
Dù vậy, hiện tại cô đã bị yêu cầu dừng sản xuất sinh tố từ nhau thai, chờ kiểm tra từ các cơ quan chức năng về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.
“Hếu hết các loại động vật có vú đều ăn nhau thai của mình ngay sau sinh nở. Việc làm này hết sức bình thường. Nhau thai có đầy đủ dưỡng chất quan trọng như sắt, các tế bào, kích thích tố… giúp tăng lượng sữa mẹ và ngăn ngừa trầm cảm sau sinh.” mẹ Kathryn Beale nói.
Để làm sinh tố nhau thai, cô Beale đã phải đến bệnh viện hoặc nhà nơi sản phụ chuẩn bị sinh nở và lấy nhau thai ngay sau sinh lọt khỏi tử cung mẹ. Sau đó đưa về nhà, cắt thành miếng nhỏ và trộn cùng trái cây, các loại hoa quả như chuối, bơ… và cho vào máy xay thành sinh tố.
Phần nhau thai còn lại, mẹ Beale sấy khô và nghiền thành bột để vào các viên nang cho mẹ mới sinh uống. Những viên thuốc này có giá trị lên tới 4-5 triệu đồng, được làm theo phương pháp của Trung Quốc.
Vệc làm của mẹ Kathryn Beale đang bị điều tra bởi các quan chức y tế công cộng vì lo sợ quá trình chế biến sinh tố không đảm bảo.
Thậm chí nhau thai còn được hấp với chanh, gừng, ớt… trở thành món ăn đặc sản cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên các viên nang từ nhau thai là sản phẩm phố biến nhất của mẹ Beale.
Bà mẹ này bắt đầu sản xuất các sản phẩm từ nhau thai cách đây 2 năm. Cô hầu hết chỉ bán cho những người có nhu cầu ăn nhau thai của chính mình ngay khi đang mang bầu.
Không chỉ những bà mẹ bình thường mà rất nhiều mẹ nổi tiếng cũng đã từng sử dụng nhau thai vì lợi ích sức khỏe như ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, nữ ca sĩ Natasha Hamilton và Gwyneth Paltrow…
Hiện tại, mẹ Kathryn Beale đang chờ các cơ quan chức năng đến kiểm tra về quy trình chế biến. Nếu quy trình này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cô có thể sẽ được tiếp tục công việc của mình.