Quảng cáo

Liên chi đoàn Đoàn Khoa Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên

Xây dựng hình ảnh sinh viên Ngoại ngữ có kỹ năng làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa

HOA TRANG - 20:49 17/01/2020
Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Đại học Thái Nguyên – Bí thư đoàn Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên. Về phía Khoa Ngoại ngữ có sự góp mặt của TS. Lê Hồng Thắng - Bí thư Đảng Ủy – Trưởng khoa; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Trưởng khoa; lãnh đạo Công đoàn khoa Ngoại ngữ; lãnh đạo tổ Công tác Học sinh sinh viên, các cán bộ giảng viên cùng gần 200 đại biểu là Đoàn viên ưu tú đến từ các chi đoàn trong Khoa.

Theo quy chế mới về tổ chức Đại học vùng, tổ chức Đoàn của Khoa Ngoại ngữ đã gặp không ít khó khăn, song dưới sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng Ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ vẫn giữ vững tinh thần, từng bước khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. 

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Cụ thể, về mặt Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống đã thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua việc tổ chức và tham dự Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác Lênin - Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần 2 năm 2017 và lần 3 năm 2019; cuộc thi “Học và làm theo Bác” năm 2016 và 2018. 

Phong trào “Phát huy thanh niên trường học trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc” cũng được Liên chi đoàn Khoa tích cực phát động tới các chi đoàn, điển hình như “Lớp tôi là số 1”, các hoạt động tuyên truyền về tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học,  lập thân, lập nghiệp, phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”… Thêm vào đó, Liên chi đoàn cũng chủ động trong việc kết nối các sự kiện, hội thảo có yếu tố nước ngoài, hỗ trợ các tổ chức quốc tế khi đến làm việc tại Đại học Thái Nguyên, tại Khoa.Với những hoạt động thiết thực đó, Liên chi đoàn Khoa đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục, TW Đoàn, TW Hội chữ thập đỏ, Tỉnh đoàn và của đoàn Đại học Thái Nguyên trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bước sang nhiệm kỳ 2019 - 2022, với khẩu hiệu Bản Lĩnh - Sáng Tạo – Trách Nhiệm -  Hội Nhập, Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ đã đề ra phương hướng phát triển công tác Đoàn nhiệm kỳ mới. Cụ thể, Khoa sẽ tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng trong đoàn viên; xây dựng và quảng bá hình ảnh sinh viên Ngoại ngữ trách nhiệm, năng động, sáng tạo, trung thực, nắm vững kiến thức chuyên môn và có kỹ năng sống, làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa; Tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập – nghiên cứu khoa học, rèn luyện, phát triển kỹ năng, thực hiện tốt công tác hướng nghiệp; Tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị, định hướng giá trị thẩm mỹ cho thanh niên, đẩy mạnh công tác tình nguyện; Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, nâng cao chất lượng tổ chức chi đoàn để xứng đáng là tổ chức tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng sinh viên, là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Một vài hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn chủ tịch điều khiển đại hội. 
 Phát biểu và tặng hoa chúc mừng của thầy Lê Hồng Thắng - Bí thư đảng ủy, Trưởng Khoa Ngoại ngữ.
Phát biểu và tặng hoa chúc mừng của đ/c Nguyễn Huy Hùng -  Bí thư Đoàn KCQ ĐHTN. 
 Tham luận tại đại hội của Đoàn viên thanh niên.
 BCH Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội.
 Khen thưởng đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Chia tay các đồng chí nhiệm kỳ 2017 – 2019. 

Hoa Trang

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật