Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Bình: “Chia lửa” cùng người lính nơi tuyến đầu chống dịch

Vĩnh Quý - 25/03/2020, 16:36 GMT+7 | Kết nối
Phóng viên Báo GD&TĐ thay mặt các cá nhân, tổ chức trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn giúp các cán bộ chiến sĩ làm việc nơi tuyến đầu chống dịch virus SARS-CoV-2.Phóng viên Báo GD&TĐ thay mặt các cá nhân, tổ chức trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn giúp các cán bộ chiến sĩ làm việc nơi tuyến đầu chống dịch virus SARS-CoV-2.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Minh Hóa – Quảng Bình) trong những ngày qua cho thấy, các đơn vị đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để sớm làm thủ tục thông quan cho bà con nhân dân, tránh ùn ứ.

Các đơn vị quân đội như Tiểu đoàn 42, 996, Trung tâm huấn luyện quân đội, Đại đội trinh sát… của tỉnh đội đã nhường trụ sở cho việc tiếp nhận người dân thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Nhưng đến thời điểm này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh Quảng Bình phải trưng dụng các trụ sở huyện đội, thị đội… Các ký túc xá trường học, trung tâm dạy nghề của toàn tỉnh để sẵn sàng cho việc tập trung cách ly khi bà con đi làm ăn ở những vùng Lào, Thái Lan trở về… Ước tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Bình đã đón nhận hơn 1.500 người dân trở về từ các nước Lào và Thái Lan.

Để chung tay cùng các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu của việc phòng chống dịch, PV Báo GD&TĐ tại Quảng Bình đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn, áo phòng dịch y tế…

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, chị Hoàng Thị Thu ở TP Hồ Chí Minh tâm sự: “Là người con quê hương Quảng Bình sinh sống làm ăn xa, trong đại dịch này tôi thấy đội ngũ cán bộ y tế, các chiến sĩ, công an, quân đội, biên phòng… đã căng hết sức mình để thực hiện nhiệm vụ. Họ chính là những người có những nguy cơ lây nhiễm nhiều nhất, do vậy tôi cũng mong được góp một chút gì đó chung tay cùng mọi người hỗ trợ họ làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch…”.

Chị Thu cùng bạn bè đồng nghiệp mua các thiết bị để làm máy phun dung dịch diệt khuẩn cảm biến tự động. Đồng thời hỗ trợ 200 lít dung dịch nước rửa tay sát khuẩn trị giá trên 60 triệu đồng để gửi về giúp đỡ bà con và những người làm nhiệm vụ trực tiếp.

Anh Khương - đại diện nhóm Team "Chúng ta là người Việt Nam" ở Đà Nẵng đã cùng những người bạn ủng hộ hơn 3.000 khẩu trang y tế, hàng trăm chai dung dịch sát khuẩn, áo bảo hộ phòng dịch bệnh… Đích thân anh từ Đà Nẵng đến Quảng Bình trao tận tay cho lực lượng bộ đội làm ở các điểm cách ly tập trung của tỉnh.

Trước những tình cảm của mọi người dành cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ quân đội đang ngày đêm trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại những điểm cách ly tập trung, các tuyến biên giới, ông Cao Phi Sơn, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh, Trưởng ban phòng chống Covid-19 - BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người khi quan tâm, động viên, ủng hộ vật chất giúp lực lượng quân đội yên tâm và tiếp tục nỗ lực cùng các đơn vị khác để phòng chống và sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn… 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm