Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Bình: Bắt đối tượng người Lào vận chuyển hơn 60 nghìn viên ma túy

Vĩnh Quý - 14/03/2020, 11:28 GMT+7 | Pháp luật
Đối tượng Gia Xông (Quốc tịch Lào) bị lực lượng Biên phòng Quảng Bình bắt giữ khi đang vận chuyển ma tuý qua biên giới.Đối tượng Gia Xông (Quốc tịch Lào) bị lực lượng Biên phòng Quảng Bình bắt giữ khi đang vận chuyển ma tuý qua biên giới.

Theo đó, đối tượng này là Gia Xông (SN 1979) trú tại bản Nọng Pông, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Li Khăm Xay (Lào). Khoảng 8h30 ngày 13/3 khi Gia Xông đang vận chuyển ma tuý ở tuyến biên giới khu vực xã Dân Hoá (Minh Hoá Quảng Bình) thì bị phát hiện.

Qua kiểm tra, trong hành lý mang theo cất dấu rất nhiều gói nilon màu vàng hình chữ nhật được che dấu tinh vi trong một bao lác màu xanh có ký hiệu WY với số lượng gồm 60.689 viên nén các loại cùng với nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan chức năng Gia Xông đã thừa nhận hành vi của mình, hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Gia Xông theo pháp luật.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho hay: "Đây là một trong 3 vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia được bắt giữ trên tuyến biên giới Quảng Bình cho thấy vấn nạn mua bán vận chuyển ma tuý ở tuyến biên giới của các đối tượng rất liều lĩnh và tinh vi.

Trong cuộc đấu tranh ngăn chặn tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy của lực lượng Biên phòng ở điểm này là hết sức quyết liệt, cam go, gian khổ bởi chúng tôi thường xuyên phải đối diện với các hành động manh động, liều lĩnh, nguy hiểm của bọn tội phạm".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm