Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quân đội Saudi đã ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa vào Riyadh

Ngô Chuyên - 29/03/2020, 14:42 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họaẢnh minh họa

"Hai tên lửa đã bị bắn hạ trên bầu trời Riyadh ... Một tên lửa đã bị loại bỏ trên thành phố Jazan", kênh truyền hình cho biết.

Trước đó, một nguồn tin quân sự cho biết, các máy bay của liên minh do Vương quốc Ả Rập Saudi lãnh đạo đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào các vị trí của phiến quân Hussite ở Sana'a cũng như ở các tỉnh Saad và Juf giáp với nước này.

Các báo cáo cho thấy, Chính phủ Yemen - được cộng đồng quốc tế và liên minh Ả Rập hỗ trợ, đứng đầu là Ả Rập Xê Út - đã đáp lại lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Anthony Guterres về việc ngừng bắn trong bối cảnh mối đe dọa lây lan của coronavirus. Sáng kiến này ​​của Liên Hợp Quốc cũng được phiến quân Ansar Alla, cai trị ở miền bắc Yemen và kiểm soát thủ đô Sana'a, ủng hộ.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc hôm thứ Hai đã kêu gọi ngừng bắn đối với tất cả các cuộc xung đột trên thế giới nhằm chống lại mối đe dọa lây lan của coronavirus.

Kể từ năm 2015, các hoạt động quân sự tích cực đã được tiến hành ở Yemen giữa những người ủng hộ Tổng thống Abd Rabbah Mansour Hadi và người Hussites nắm quyền lực ở Sana'a. Kể từ tháng 3 năm 2015, ông Hadi đã được hỗ trợ bởi liên minh Ả Rập do Ả Rập Saudi lãnh đạo. Vào cuối năm 2018, họ đã tham gia một thỏa thuận ngừng bắn, đồng ý rút lui các vị trí bị bắt, nhưng ngay từ đầu các thỏa thuận này đã không được tuân theo.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm