Nguyên liệu:
- 2 đế pizza (có thể mua sẵn hoặc tự làm)- 4 muỗng canh mứt dâu tây- 6 quả dâu tây- 200g thịt ức gà- 2 miếng thịt xông khói- 80g phô mai mozzarella- 1 muỗng canh giấm- Lá thơm oregano.
Cách làm:
Bước 1: Dâu tây, hành tây tím thái hạt lựu. Phô mai mozzarella bào sợi nhỏ.
Bước 2: Đun sôi giấm trên chảo ở lửa nhỏ, sau đó thêm mứt dâu vào trộn đều rồi lấy ra để vào ngăn mát.
Bước 3: Thịt gà luộc chín. Sau đó cắt miếng nhỏ, trộn đều cùng sốt dâu tây vừa làm.
Bước 3: Dùng thìa dàn trải đều nước sốt dâu tây lên đế bánh pizza.
Bước 4: Sau đó đặt miếng gà đã được tẩm ướp lên. Tiếp theo cho thịt xông khói, hành tím và phô mai morrazella.
Bước 5: Rắc thêm lá thơm oregano lên trên cùng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước đó 10 phút. Đặt bánh vào lò rồi nướng từ 8-10 phút đến khi bánh chín vàng, phô mai đã tan chảy và kết dính với nhau là hoàn thành.
Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, trang trí thêm dâu tây thái hạt lựu và một ít hành lá.