Phương thức thủ công làm nên giá trị đặc biệt cho Trà xanh

Phương thức thủ công làm nên giá trị đặc biệt cho Trà xanh

(GD&TĐ) Hôm nay (26/7), tại 28 đường Thanh Niên, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm về trà với chủ đề: “Giới thiệu về thế giới trà - Cách làm nên loại trà ngon nhất - Đa dạng các dòng trà độc nhất tại The Coffee Bean & Tea Leaf”. Buổi toạn đàm do chuyên gia trà thế giới David De Candia chủ trì.

Chuyên gia trà, David De Candia say sưa giới thiệu các sản phẩm (Ảnh: gdtd.vn)
Chuyên gia trà, David De Candia say sưa giới thiệu các sản phẩm (Ảnh: gdtd.vn)
David De Candia hiện là Giám đốc về trà của The Coffee Bean & Tea Leaf® (CBTL) - một hãng tư nhân kinh doanh về cà phê và trà lớn nhất, lâu đời nhất tại miền Nam Hoa Kỳ. Ông đã gắn bó với công ty từ năm 1996. Là chuyên gia lựa chọn và pha trộn ra các loại trà cho CBTL, ông chịu trách nhiệm về việc nghiên cứu, tìm mua, pha trộn, đóng gói và kiểm tra chất lượng. Ông đã du lịch khắp nơi trên thế giới và làm việc với các đồn điền trà độc quyền để tìm ra các loại trà ngon - hảo hạng nhất đến từ Sri Lanka, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan…
David đã viết nhiều bài báo, trong đó có tờ Entrepreneur Tea & Coffee Trade Journal, cũng như được đánh giá cao bởi nhiều nhà truyền thông quốc tế và trong nước như Good BiteTM, Inquite.net, Ventana… Hiện tại, David De Candia trong Ban giám khảo và người phát ngôn cho hội chợ trà thế giới và hội chợ trà Hong Kong.
Niềm đam mê trà của David cũng đã tạo cho ông một sức ảnh hưởng đến những nền văn hóa trà của các quốc gia láng giềng. Ông đang gắn bó với nhiều hoạt động từ thiện tại những đất nước ông từng đặt chân đến. Ông còn là Giám đốc của Quỹ Aid Lanka Kids, một tổ chức phi lợi nhuận tại Sri Lanka.
Lãnh đạo The Coffee Bean cho biết, chỉ sử dụng 1% lượng cà phê tốt nhất của hạt cà phê Arabica loại A và các lá trà từ khắp nơi trên thế giới đều được hái bằng tay với chỉ 2 lá và chồi trên cùng. Bằng tất cả niềm đam mê, The Coffee Bean chỉ chấp nhận thu mua từ những vụ mùa tốt nhất từ các trang trại nhỏ với tay nghề cao trên thế giới; đồng thời The Coffee Bean cũng làm việc trực tiếp với người trồng nhằm đảm bảo sự độc quyền.
Tách trà thành phẩm có mùi thơm đặc trưng và màu sắc đẹp mắt (Ảnh: gdtd.vn)
Tách trà thành phẩm có mùi thơm đặc trưng và màu sắc đẹp mắt (Ảnh: gdtd.vn)
Lần này sang Việt Nam, The Coffee Bean & Tea Leaf® cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm trà nguyên lá độc đáo nhất - được hái bằng tay từ các đồn điền trà độc quyền. “Thương hiệu CBTL nổi tiếng với những ly trà ngon và đậm đà hương vị nhất trên thế giới, vì thế bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi biết chất lượng là mục tiêu hàng đầu của hãng. Chất lượng sản phẩm, lấy nền tảng từ mối quan hệ mà chúng tôi đã xây dựng với các nhà trồng và cung ứng trà; theo sau đó là khâu xử lý trà nguyên lá và cuối cùng là những thức uống - được pha chế thủ công điệu nghệ mà chúng tôi phục vụ trên toàn thế giới” - David De Candia khẳng định.
Tại buổi tọa đàm, David De Candia, chia sẻ những kiến thức cũng như chuyên môn của ông. Ông chủ trì buổi “Tea Appreciation” dành cho các nhà báo cũng như những chuyên viên pha chế CBTL nhằm truyền đạt về nguồn gốc của trà, cũng như cách ông đã cẩn thận tuyển chọn những lá trà và nguyên liệu, hướng dẫn pha chế trà, những lợi ích sức khỏe từ trà.
Ông giới thiệu một loại trà pha trộn đặc chế có tên Honeydew Melon Vietnam, đây là trà Thailand White Tip Wu-Long (Oolong). Theo đó, kỹ thuật được áp dụng là hái bằng tay, chỉ lấy 2 lá trà và chồi trên cùng nhằm tạo nên vị đậm đà, có hương thơm ngọt ngào của trái cây và vị thanh của trái dưa tây. Loại trà đặc biệt này sẽ chỉ có mặt tại CBTL TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Văn hóa dùng trà đã có từ lâu đời và gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam. Chuyên gia trà thế giới David De Candia hi vọng, với các hoạt động quảng bá rộng rãi về tác dụng và nghệ thuật sử dụng thứ đồ uống dân giã này sẽ mang đến cho những người thưởng trà Việt nam những trải nghiệm thú vị và những phát hiện mới về những loại trà thượng hạng của The Coffee Bean & Tea Leaf®.
Lộc Hà

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ