PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250ml sữa tươi
- 30gr phô mai
- 50gr bột mì
- 30gr bột bắp
- 40gr đường
- 1 quả trứng gà, 1 thìa sữa tươi đánh tan.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SỮA CHIÊN XÙ
Bước 1: Cho sữa tươi, đường, phô mai vào nồi khuấy đều cho tan đường. Bật bếp nấu cho sữa sôi rồi vặn lửa nhỏ. Rây bột mì, bột bắp vào, trộn nhanh tay cho đến khi bột mịn, đặc lại thì tắt bếp.
Bước 2: Quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn rồi đổ bột vào khuôn. Dùng màng bọc thực phẩm đặt xuống mặt bột và ấn nhẹ dàn đều cho bột phẳng các góc, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bột cứng 1 chút.
Bước 3: Lấy khối bột ra khỏi khuôn và cắt thành các miếng vuông, lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù sau đó lặp lại như vậy thêm 1 lần nữa, để bánh ra đĩa rồi làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Cho nhiều dầu vào nồi đun nóng dầu thì vặn lửa vừa. Nhẹ nhàng gắp từng miếng bánh sữa cho vào nồi dầu chiên, chiên cho đến khi bánh vàng đều thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Bánh sữa chiên xù thưởng thức ngay để cảm nhận được vị giòn ngon nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chiên xù thơm ngon theo công thức này!