Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 8/5/2018 07:40

Yêu cầu xử lý nghiêm các giáo viên, học sinh tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời

Yêu cầu xử lý nghiêm các giáo viên, học sinh tham gia Hội thánh Đức Chúa Trời

GD&TĐ - Ngành GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các trường học chủ động ngăn chặn kẻ xấu lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời" trái phép.

Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các Công đoàn cơ sở trực thuộc về việc yêu cầu ngăn chặn truyền đạo trái phép.

Công văn nêu: Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh tham gia vào “Hội”.

Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, là những hành động phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh; tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh.

Trước tình hình này, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho CBGV,NV và học sinh về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông báo rộng rãi tới toàn thể CBGV,NV và học sinh trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học và học sinh. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Vân Anh