Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 17/8/2019 23:13

Yên Bái: Hai lao động “chui” tử vong do tai nạn giao thông tại Trung Quốc

Gia đình ông Lò Minh Tân phải mất hơn 20 ngày hoàn tất thủ tục để đưa thi thể con trai về nướcGia đình ông Lò Minh Tân phải mất hơn 20 ngày hoàn tất thủ tục để đưa thi thể con trai về nước

GD&TĐ - Gần đây tại nhiều địa phương khu vực Tây Bắc đã rộ lên tình trạng lao động vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Ở Yên Bái đã có hai người thiệt mạng nơi xứ người trong khi gia đình mất hàng trăm triệu mới có thể mang thi thể nạn nhân về nước.

Hôm nay (17/8), gia đình ông Lò Minh Tân, trú tại thôn Làng Than, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái) mới đưa được thi thể con trai là Lò Văn Chiến (SN 1997) bị tai nạn giao thông bên Trung Quốc về mai táng sau hơn 20 ngày làm thủ tục.

Công an xã Phong Dụ Thượng cho biết: Khoảng 22h ngày 25/7, có 3 lao động “chui” gồm: Lò Ngọc Liên (SN 1988); Mai Văn Tới và Lò Văn Chiến (cùng SN 1997), đều trú tại thôn Làng Than đã điều khiển xe mô tô đi trái đường và đâm vào xe container. Hậu quả, Chiến thiệt mạng, hai người còn lại được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện số 1, huyện Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) trong tình trạng nguy kịch. Công an Trung Quốc vẫn đang trông coi và quản lý hai người này.

 Gia đình nạn nhân phải bỏ ra hàng trăm triệu để mang thi thể nạn nhân về nước

Tiếp nhận thông tin từ Công an Trung Quốc, Công an huyện Văn Yên đã kiểm tra, xác minh, hướng dẫn gia đình các nạn nhân tiến hành các thủ tục đem thi thể nạn nhân tử vong về quê mai táng và các nạn nhân bị thương về Việt Nam chăm sóc và điều trị.

Trước đó, tháng 2/2019 tại xã Phong Dụ Hạ cũng có 3 người là Hà Văn Ành, Hà Văn Yên (là anh ruột của Ành) và Hà Văn Tiến cùng trú tại thôn Khe Hao, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên rủ nhau xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để làm thuê tại xưởng gỗ thuộc tỉnh Phúc Kiến. Khoảng 23h30 phút ngày 1/8, Ành điều khiển xe máy chở Tiến và một người ở tỉnh Lai Châu tham gia giao thông đã va chạm với 1 xe container đi ngược chiều. Hà Văn Ành tử vong tại chỗ.

Được biết, mỗi gia đình có người thân bị tai nạn, thiệt mạng bên Trung Quốc đều phải mất hàng trăm triệu đồng để đưa thi thể người thân về nước.                                   

Minh Thịnh - Duy Khánh