Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 28/5/2018 15:31

Xung quanh câu chuyện nữ sinh 15 tuổi “tố” bị MC Minh Tiệp bạo hành gây bức xúc dư luận

 Xung quanh câu chuyện nữ sinh 15 tuổi “tố” bị MC Minh Tiệp bạo hành gây bức xúc dư luận

GD&TĐ - Mới đây, vụ việc xuất hiện dòng trạng thái của một nữ sinh 15 tuổi T.D đã “tố” bị anh rể bạo hành, sau đó, nội dung đã được gỡ bỏ nhưng xuất nhiện nhiều thông tin trái chiều khiến dư luận trở nên nóng và hoang mang. 

Sau khi nắm được thông tin đang gây xôn xao dư luận về cháu bé 15 tuổi tố bị anh rể bạo hành, cơ quan chức năng đã xuống gia đình của T.D. làm việc.

Theo đó, sự việc bắt đầu vào ngày 25/5 trên mạng xã hội xuất hiện lời kêu cứu của nữ sinh T.D về việc bị anh rể là MC Minh Tiệp đang công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam bạo hành đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng cùng nhiều ngành chức năng.

Liên quan đến vụ việc, bố của T.D là bác sĩ Phạm Cầm Kỳ - Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình lần đầu lên tiếng: “Đây là vấn đề nội bộ, đang được gia đình giải quyết. Sáng nay chúng tôi đã cùng con lên trường Amsterdam làm việc và gặp gỡ các thầy cô giáo.

Trên mạng đang lan truyền những thông tin sai lệch, thậm chí vô đạo đức, chẳng hạn nói chúng tôi đang lo giấy tờ cho con vào viện tâm thần. Chúng tôi làm vậy thì còn gì là con người nữa”.

Khi được hỏi về phản ứng trước việc con gái bị anh rể đánh, bác sĩ Kỳ cho hay: "Về phía Tiệp, trên cơ quan sẽ làm việc, nghe nói con phải dừng công tác để các cơ quan chức năng điều tra. Về phía gia đình, chúng tôi sẽ xác minh nhiều chiều. Tôi mới đi công tác về, tuy nhiên, khi nghe sự việc thì với trách nhiệm làm cha, mẹ của các cháu, tôi thấy bản thân không nên để xảy ra việc này".

Cũng liên quan đến sự việc, sau khi nắm bắt được tình hình, chiều 27/5, Sở LĐTB&XH tỉnh Ninh Bình đã cùng Trung tâm Bảo trợ Công tác xã Hội tỉnh đến làm việc với gia đình em T.D. Trả lời trên tờ Thời Đại, ông Lâm Xuân Phương - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết chiều 27/5 đơn vị này đã xuống xác minh vụ việc.

"Đoàn công tác của Sở đã xuống tận nhà tiếp cận cháu D. xem cháu có sao không, nguyện vọng thế nào. Lúc này D. cho biết, sự việc đó là chuyện nhỏ, mong mọi việc chấm dứt từ đây và không muốn mọi người tiếp tục bàn tán nữa. Chính vì thế chúng tôi lắng nghe và đã báo cáo về Cục bảo vệ trẻ em như vậy", ông Phương chia sẻ.

Ông Phương cũng thông tin thêm, qua quan sát và tiếp xúc, đoàn công tác cảm nhận được em T.D. có thần thái hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện khác lạ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình) cho biết, trong buổi làm việc, bố của em T.D. khẳng định việc xô xát là có nhưng không có chuyện bạo hành.

“Bố cháu D. chia sẻ rằng, hôm đó, BTV Minh Tiệp đi làm về khuya có nhà tắm chung nhưng cháu sử dụng quá lâu và để anh rể giục nhiều lần. Tuy nhiên, khi đi ra cháu có thái độ không khiêm tốn khiến anh rể không kiềm chế được đã nổi nóng và bạt tai. Bố cháu D. khẳng định không có chuyện bạo hành thường xuyên", bà Hằng thông tin thêm.

Đại diện sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình cũng cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng gia đình đã đưa T.D về quê, cách ly, không cho dùng mạng xã hội là không đúng sự thật, qua trao đổi, lý do nữ sinh này về Ninh Bình là đúng vào dịp nghỉ hè.

"Qua quan sát bên ngoài, đoàn công tác nhận thấy sức khỏe, tâm lý của em T.D hiện tại đã ổn định. Trên gương mặt, chân tay nạn nhân không có chấn thương hay vết bầm tím gì".

Bà Hằng cũng cho biết, hiện tại nữ sinh T.D không có nguyện vọng gì ngoài việc tiếp tục trở lại trường và học tập bình thường.

Thu Hiền (tổng hợp)