Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 22/5/2018 19:01

Xử phúc thẩm vụ bé gái lớp 5 tự tử khi tố bị hiếp dâm ở Cà Mau: Y án 7 năm tù giam

 Xử phúc thẩm vụ bé gái lớp 5 tự tử khi tố bị hiếp dâm ở Cà Mau: Y án 7 năm tù giam

GD&TĐ - Liên quan đến vụ hàng xóm dâm ô bé gái lớp 5 đến mức khiến cháu bé phải tự tử gây xôn xao, phẫn nộ dư luận ở Cà Mau, sáng nay 22/5, tại phiên xử phúc thẩm, VKS đề nghị HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù dành cho bị cáo Hữu Bê về tội “Dâm ô trẻ em”.

Theo đó, sáng cùng ngày, TAND cấp cao TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Hữu Bê (SN 1960, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) về tội dâm ô trẻ em. Phiên tòa diễn ra tại TAND tỉnh Cà Mau.

Tại phiên tòa, Hữu Bê một mực kêu oan, cho rằng không dụ dỗ bé gái mà bé K. tự tìm đến nhà Hữu Bê và mò vào buồng riêng của bị cáo.

Đại diện VKS luận tội cho hay, một bé gái không thể nào tự tìm đến nhà bị cáo Bê chơi nhiều lần rồi bước vào buồng riêng như vậy. Ở độ tuổi bé K., bé phải tìm những người cùng trang lứa vui chơi nên những lời mà bị cáo kêu oan là không hợp lý.

Từ đó, đại diện VKS khẳng định giữ nguyên quan điểm buộc tội dâm ô đối với bị cáo với những bằng chứng, chứng cứ cụ thể. VKS đề nghị tòa bác kháng cáo và xử nghiêm bị cáo Bê về tội dâm ô trẻ em.

Trước khi tuyên án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Bê đã xâm hại đến nhân phẩm, danh dự của người khác, gây bức xúc dư luận, cần có mức án tương thích để đủ sức răn đe. Trong phiên xét xử, bị cáo Bê cố tình quanh co, chối tội nên không nhận được các tình tiết giảm nhẹ.

TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên bị cáo Hữu Bê 7 năm tù về tội "Dâm ô trẻ em", giữ nguyên mức án bị cáo Hữu Bê bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt 7 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em tại tòa sơ thẩm tháng 1/2018.

Như GD&TĐ đưa tin trước đó, vào tháng 9/2016, gia đình cháu K. đã có đơn gửi đến Công an tỉnh Cà Mau tố cáo cháu K. bị hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần.

Tuy nhiên, đến ngày 6/12/2016, Công an tỉnh Cà Mau lại ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đến ngày 10/2/2017, K. đã để lại thư tuyệt mệnh rồi uống thuốc tự tử, được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong sau đó 1 ngày. Gia đình cháu K. cho biết, trước khi uống thuốc tự tử cháu đã viết thư tuyệt mệnh nói rằng, chết không yên khi chuyện này không được giải quyết.

Vào tháng 4/2017, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 18/1/2018 diễn ra phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt bị cáo Hữu Bê 7 năm tù về tội “Dâm ô trẻ em”. Cáo trạng nêu rõ, khoảng giữa tháng 6/2016 đến tháng 9/2016, Hữu Bê đã lợi dụng sự ngây thơ thiếu hiểu biết của bé K. để dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu K (khi bé dưới 13 tuổi). Hành vi đã phạm tội “Dâm ô đối với trẻ em” và thuộc trường hợp “phạm tội nhiều lần”.

Cho rằng bị oan, sau đó, bị cáo Hữu Bê kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Thu Hiền (tổng hợp)