Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 12/3/2018 22:51

Quảng Ninh:

Xử phạt nhà hàng không niêm yết giá sau khi du khách tố bị chặt chém

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại nhà hàng Dũng Hiền để làm rõ sự việcĐoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại nhà hàng Dũng Hiền để làm rõ sự việc

GD&TĐ - Sáng ngày 12/3, Ông Trần Văn Vinh (PCT. UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) cùng các ngành chức năng đã đến nhà hàng Dũng Hiền (thuộc xã Hồng Thái, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) để xác minh làm rõ nội dung du khách phản ánh việc nhà hàng chặt chém được đăng trên mạng xã hội.

Trước đó, một đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và Yên Tử (Quảng Ninh) đã đặt 3 mâm cơm tại nhà hàng Dũng Hiền tại xã Hồng Thái. Sau khi thanh toán, du khách đã phản ánh trên mạng xã hội việc bị chặt chém giá quá cao so với thực tế.

Theo phản ảnh, trong mâm có 4 đĩa gà, với giá 1 triệu/ 4 đĩa; các món lòng non, dạ dày trần 250 nghìn/ đĩa; Trâu xào măng 220 nghìn/ đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa với giá 30 nghìn/ đĩa và một số đồ khác với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm. Đoàn du khách cũng phản ánh chủ nhà hàng đã có thái độ thách đố khi nhận phản ánh của khách hàng.

Hóa đơn đoàn du khách tố bị nhà hàng Dũng Hiền chặt chém

Qua kiểm tra, nhà hàng Dũng Hiền cho rằng đoàn du khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn/ con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa, các món ăn được ghi như trong hóa đơn chứ không có chặt chém du khách như phản ánh.

Khi Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, Nhà hàng Dũng Hiền đã cung cấp đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ... Tuy nhiên, nhà hàng đã không có niêm yết giá nên khách không biết trước giá cả để lựa chọn.

Với lỗi vi phạm nêu trên, Đoàn kiểm tra liên ngành đã xử phạt hành chính Nhà hàng Dũng Hiền 750.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu nhà hàng chấp hành việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Đông Triều, để tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bảo đảm an toàn, phục vụ tốt nhất cho du khách và có hành vi ứng xử văn minh lịch sự, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của các nhà hàng trên địa bàn và quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm.

Phương Linh