Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 29/10/2017 16:48

Quảng Ninh:

Xử phạt một cơ sở bán hàng trái phép cho khách du lịch Trung Quốc

Một trong những cơ sở kinh doanh đã bị dừng hoạt động (ảnh CTV)Một trong những cơ sở kinh doanh đã bị dừng hoạt động (ảnh CTV)

GD&TĐ - Bất ngờ kiểm tra cửa hàng Điểm dừng chân 68 tại khu đô thị mới đường Tuần Châu, phường Hà Khẩu vào chiều 28/10, lực lượng liên ngành thuộc TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phát hiện mặc dù đã bị dừng hoạt động nhưng cơ sở này vẫn tổ chức đón khách du lịch Trung Quốc vào mua sắm.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra Điểm dừng chân 68 của Công ty Cổ phần DL&TM Quốc tế Thiên Cung lực lượng liên ngành phát hiện tại đây đang có 4 xe ô tô đưa khách du lịch Trung Quốc vào mua sắm.

Được biết, Điểm dừng chân 68 là cơ sở kinh doanh, bán hàng phục vụ khách du lịch đã bị UBND thành phố Hạ Long yêu cầu đóng cửa và dừng ngay hoạt động trước 15h ngày 26/10 do chưa đảm bảo yêu cầu cơ sở kinh doanh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Lực lượng liên ngành cũng đã tiến hành kiểm tra chương trình du lịch của công ty lữ hành, theo đó trong chương trình không có lịch trình đưa khách vào điểm du lịch 68. Lực lượng liên ngành đã tạm giữ thẻ hướng dẫn viên, chương trình du lịch, hợp đồng thuê hướng dẫn viên, phân công công tác và sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để làm rõ trách nhiệm của các bên, xử lý theo đúng quy định.

Một trong những cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch đã bị thành phố dừng hoạt động (ảnh CTV) 

Trước đó cũng trong tháng 10, UBND TP. Hạ Long cũng đã có văn bản yêu cầu đóng cửa và dừng ngay hoạt động của 12 cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch do chưa hoàn thiện các yêu cầu của Sở Du lịch về tiêu chuẩn cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cũng như chưa hoàn thiện về hồ sơ liên quan đến công tác quản lý thuế, ấn chỉ, hóa đơn…

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm đến vấn để chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch. Tỉnh đã có nhiều động thái quyết liệt để dẹp những tour du lịch dưới giá thành, cơ sở kinh doanh chưa đảm bảo quy định cũng như tăng cường quản lý hoạt động hướng dẫn du lịch.

Phương Linh