Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 3/12/2018 15:50

Xử lý nhiều thanh niên 'đi bão' ăn mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam

Hàng trăm CSGT phối hợp với lực lượng CSCĐ, lực lượng TP.HCM túc trực tại các điểm nóng, phân luồng giao thông và phòng chống đua xe.Hàng trăm CSGT phối hợp với lực lượng CSCĐ, lực lượng TP.HCM túc trực tại các điểm nóng, phân luồng giao thông và phòng chống đua xe.

GD&TĐ - Ngày 3/12, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ phương tiện trong đêm 2/12 và rạng sáng 3/12.

Theo lãnh đạo PC08, sau trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Philippines, toàn bộ lực lượng của Phòng đã xuống đường đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông và xử lý các trường hợp vi phạm.

Đến 1h ngày 3/12, khi dòng xe bắt đầu giảm, đã xuất hiện những tốp thanh niên tụ tập chở 3-4 người nẹt pô, rú ga, phóng nhanh trên các tuyến đường.

Sau khi phát hiện nhóm người có biểu hiện đua xe, lực lượng cảnh sát nhanh chóng tìm cách tiếp cận, phân tán, chặn những thanh niên quá khích và đưa xe về trụ sở công an lập biên bản xử lý.

Hầu hết các vụ bị lập biên bản và đưa phương tiện về trụ sở chủ yếu do vi phạm: Chở quá số người quy định, nẹt pô rú ga; kích động đua xe và vi phạm nồng độ cồn.

Qua thống kê, lực lượng chức năng TP.HCM đã lập biên bản xử lý 55 trường hợp, tạm giữ 25 xe máy.

“CSGT mong muốn người dân cổ vũ đội tuyển Việt Nam cần chấp hành đúng luật giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh. Ngoài ra, các trường hợp vi phạm, tùy tính chất, mức độ mà CSGT sẽ xử lý nghiêm”, một lãnh đạo PC 08 cho biết thêm.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm