Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 27/7/2018 13:53

Xử lý nghiêm, không bao che cho các hành vi bạo hành trẻ

Nhóm trẻ Ánh Sao Vàng bị đình chỉ hoạt động ngay sau khi để xảy ra sự việc cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ ngày 25/7 vừa quaNhóm trẻ Ánh Sao Vàng bị đình chỉ hoạt động ngay sau khi để xảy ra sự việc cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ ngày 25/7 vừa qua

GD&TĐ - Đó là chia sẻ của bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM liên quan đến sự việc cô giáo của nhóm trẻ Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) nơi diễn ra sự việc cô giáo tát trẻ bầm tím mặt vào ngày 25/7 vừa qua.

Bà Thu cho hay: Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã làm việc với UBND huyện, Phòng GD nắm tình hình và đề nghị địa phương đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ.

Trong sáng 27/7, đại diện lãnh đạo Sở đã có buổi làm việc với Phòng GD huyện cũng như chủ nhóm trẻ và sẽ qua thăm bé sau buổi làm việc.

Bà Thu nhấn mạnh: Trước những sự việc bạo hành trẻ, quan điểm của ngành là không bao che và đề nghị xử lý nghiêm theo pháp luật để răn đe.

Bà Thu cũng lưu ý phụ huynh, nếu có thông tin liên quan đến bạo hành trẻ hãy báo ngay cho địa phương, cho ngành GD để nắm bắt và xử lý kịp thời.

Chủ nhóm trẻ Ánh Sao Vàng lên tiếng

Cũng trong sáng ngày 27/7, chủ nhóm trẻ Ánh Sao Vàng đã có chia sẻ những thông tin xung quanh sự việc nói trên.

Ông Lý Quốc Huy, chủ nhóm trẻ cho rằng: Chúng tôi không bao che, khi sự việc xảy ra, tôi đã làm việc và phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để làm rõ sự việc. Ngay ngày xảy ra sự việc, tôi đã làm việc với cơ quan công an đến tối khuya mới về. Về phía gia đình, chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm, hỗ trợ chữa trị cho cháu bé.

Ông Huy lấy làm tiếc sự việc đã xảy ra tại cơ sở giữ trẻ của mình và thông tin: Sau khi đánh bé, cô Trần Thị H.P đã sơ cấp cứu, chườm đá cho bé nhưng không trình báo sự việc. Đến hơn 2 giờ chiều, cô P mới nói sự việc cho tôi biết. Khi đó mặt bé đã thâm tím. Tôi hỏi thì cô P nói đã tát vào mặt bé, nhưng khi tôi hỏi lý do tại sao cô lại im lặng. Lúc đó tôi chỉ tập trung chườm đá cho bé.

Sau đó khi phụ huynh đón và trình báo công an, chủ nhóm lớp đã phối hợp cùng công an, hỗ trợ cho điều tra, cung cấp chứng cứ, trích xuất camera với quan điểm không bao che, không giấu diếm.

 Chủ nhóm trẻ đang trao đổi với báo chí về sự việc diễn ra tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng

Ông Huy cũng cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, đại diện nhóm trẻ luôn hỏi thăm và theo sát bé để động viên cũng như cùng gia đình đưa bé đi thăm khám.

Được biết, nhóm trẻ Ánh Sao Vàng đi vào hoạt động khoảng 1 năm, đang trông giữ khoảng 50 bé với 4 cô giáo. Các cô giáo đều có chứng chỉ sư phạm.

Chủ nhóm trẻ cũng thông tin thêm, cô giáo P sinh năm 1992, hiện đã có gia đình và vào làm việc tại nhóm trẻ từ tháng 2/2018, là nhân viên thử việc. 

Theo người thân của cháu bé, thông tin bé bị rạn quai hàm là không chính xác. Theo đó, lúc đi khám ban đầu, bác sĩ chỉ mới chẩn đoán cũng như đề nghị theo dõi về xương hàm của bé nhưng khi thăm khám lại tại bệnh viện, kết luận của BS là bé bị chấn thương phần mềm. Gia đình cũng đã thống nhất từ đầu không truy cứu, truy tố sự việc nói trên và giao cho cơ quan công an xử lý theo tính chất sự việc.

Thảo Nguyên