Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 5/5/2018 12:49

Xem xét kỷ luật nữ cán bộ nói 'mạng người không quan trọng'

Xem xét kỷ luật nữ cán bộ nói 'mạng người không quan trọng'

GD&TĐ - Liên quan đến vụ nữ tài xế tuyên bố "con người không quan trọng" sau va chạm giao thông ở Hải Phòng, lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết hồ sơ vụ việc vừa được chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an quận để xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Người phụ nữ đi ô tô gây tai nạn được xác định là bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy - Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Người có va chạm giao thông với bà Trang là Hoàng Quang Minh (20 tuổi, sinh viên đại học Hàng Hải).

Theo lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền, sau khi xảy ra vụ va chạm giao thông, bà Dương Thị Thùy Trang đã có hành động, lời nói thiếu chuẩn mực với nạn nhân và đặc biệt là với các cán bộ Công an phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.

Khi nhận được tin báo, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đổng Quốc Bình kịp thời ra hiện trường để xử lý vụ việc, tuy nhiên, bà Thùy Trang tỏ ra thiếu tinh thần hợp tác xử lý vụ việc.

Sau khi được mời đến cơ quan công an làm việc, bà Thùy Trang tìm lý do né tránh.

Để đảm bảo xử lý khách quan, nghiêm minh, đúng pháp luật, cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền thụ lý điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 5/5, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã yêu cầu bà Dương Thị Thùy Trang tường trình lại toàn bộ sự việc vì thời điểm xảy ra ngoài giờ hành chính ở cơ quan và có phát ngôn gây xôn xao dư luận.

Trong bản tường trình, bà Trang nêu ra nhiều lý do dẫn đến những phát ngôn, ứng xử gây xôn xao là do anh Minh đi sai, khi cảnh sát xuất hiện có biểu hiện giải quyết thiếu khách quan; trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh, tôi đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần xem xét rút kinh nghiệm sâu sắc về vấn đề này.

Theo ông Thành, bà Trang trong giao tiếp, ứng xử ở cơ quan chưa từng xảy ra vấn đề gì. Tường trình của bà Trang vẫn chưa được cơ quan chấp thuận. Ông Thành cho biết thêm, đúng sai trong vụ va chạm giao thông sẽ phải được cơ quan công an điều tra, xác định. Chúng tôi chỉ đặc biệt quan tâm đến việc phát ngôn trước người dân của chị Trang để xem xét, đánh giá vấn đề.

Liên quan đến vụ việc, anh Minh (người bị nạn) vẫn phải theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Theo các bác sĩ, đầu gối của anh Minh bị tràn dịch khớp và có chảy máu trong, phải được theo dõi điều trị tích cực. Nếu không được điều trị đúng phác đồ thì sẽ có nguy cơ phải mổ.

Theo anh Minh, sau mấy ngày xảy ra vụ va chạm giao thông, bà Trang chưa có sự thăm hỏi nào đối với người bị nạn đang nằm viện.

Trước đó, Sự việc xảy ra ngày 2/5 tại Hải Phòng, vụ va chạm giữa xe ôtô của hai người phụ nữ với xe điện màu đỏ của nam sinh. Lời giải trình của người phụ nữ nói “mạng người không quan trọng” khiến nhiều người bức xúc.

Về vụ việc nêu trên, lãnh đạo công an phường Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền), khẳng định là lực lượng đầu tiên xuống hiện trường khi xảy ra vụ va chạm, phía công an đã làm việc trách nhiệm, đúng quy trình và rất khách quan. Theo đó, công an hướng dẫn sinh viên Minh đi khám thương trước, đồng thời phương tiện và những người liên quan khác được yêu cầu về trụ sở phường để làm rõ.

Tuy nhiên, bà Trang tỏ thái độ không chấp hành và nói “mạng người không quan trọng”. Sự việc được người dân bức xúc quay lại và đăng tải lên mạng xã hội dẫn đến xôn xao, phần lớn dư luận tỏ ra bức xúc trước câu nói này của bà Trang.

Thông tin về sự việc trên, công an phường Đổng Quốc Bình cho biết thêm, khi công an đến giải quyết, nữ tài xế đã cùng mẹ tự ý lên ôtô rời khỏi hiện trường. Công an phường phải đuổi theo đến điểm rẽ vào khu nhà D2 khu tập thể Đổng Quốc Bình cũ, người dân mới chặn được đầu xe Trang lại. Lúc này công an yêu cầu nữ tài xế đánh xe về trụ sở để xử lý vụ việc. Khi về tại trụ sở công an phường, bà Trang luôn né tránh, không hợp tác làm việc.

Hiện, đội điều tra công an quận Ngô Quyền đã thụ lý vụ việc và thực hiện dựng lại hiện trường vụ tai nạn để phục vụ điều tra.

Thu Hiền (tổng hợp)

Pham Nghia (13/05/2018 21:04:12 PM)

Yêu cầu cho nghỉ việc ngay.

Tin tiêu điểm